Ngoài nước

Ý có kế hoạch sản xuất Sputnik V

Đó Là Tên Bài Báo “Italien Plant Produktion Von Sputnik V” Của Đài Truyền Hình Rt De (Kênh Tiếng Đức, Đài Truyền Hình Nga Có Trụ Sở Ở Berlin), Đăng Ngày 8-3-2021.

 

Lời dẫn: Quỹ Nhà nước Nga về Đầu tư Trực tiếp và hãng ADIENNE Pharma & Biotech đã ký thỏa thuận sản xuất vắc-xin Sputnik V của Nga tại Ý. Điều này đã được thông tin bởi Phòng Thương mại Ý – Nga. Quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu vào tháng 6-2021.

So-635--Anh-minh-hoa---Y-co-ke-hoach-san-xuat-Sputnik-V---Anh-1
Vắc-xin Sputnik V của Nga. Nguồn ảnh: Gettyimages.ru © Michele Lapini

Phòng Thương mại Ý – Nga đã thông báo trên trang web của mình rằng Quỹ Nhà nước Nga về Đầu tư Trực tiếp (RDIF) và hãng ADIENNE Pharma & Biotech đã ký thỏa thuận sản xuất vắc-xin Sputnik V của Nga tại Ý. Chủ tịch Phòng Thương mại Ý – Nga Vincenzo Trani tuyên bố rằng các công ty Ý có kỹ năng và năng lực độc đáo trong môi trường châu Âu và có thể tham gia thị trường một cách linh hoạt và nhanh chóng:

“Nó có thể được mô tả như một sự kiện lịch sử chứng minh về tình trạng tốt đẹp của mối quan hệ song phương giữa các nước chúng ta (Nga và Ý) và cho chúng ta thấy rằng các công ty Ý có thể bỏ qua những khác biệt chính trị”.

Người đứng đầu RDIF Kirill Dmitriev cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Ý Rai 3 rằng việc sản xuất vắc-xin có thể bắt đầu vào tháng 6. Ông cũng nói rằng nhiều khu vực của Ý đã bày tỏ sự quan tâm đến vắc-xin của Nga. Theo Dmitriev, 10 triệu liều Sputnik V có thể được sản xuất ở Ý trong vòng một năm.

Về phần mình, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza cho biết ông sẵn sàng tiếp nhận vắc-xin của Nga nếu những cuộc kiểm tra mà các cơ quan có thẩm quyền thực hiện dẫn đến kết quả tốt. Ông lưu ý rằng nhiệm vụ chính của mình ở cấp độ toàn cầu là tiêm chủng cho người dân càng nhiều càng tốt. Theo Speranza, các rào cản quốc gia không có ý nghĩa gì.

Vắc-xin Sputnik V của Nga đã được phê duyệt ở một số quốc gia bên ngoài Nga và EU. Theo dữ liệu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet vào đầu tháng 2, vắc-xin này có hiệu quả là 91,6%.

HỒ NGỌC THẮNG
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 635

—————-
Đường link của bài báo:
https://de.rt.com/…/114105-italien-plant-produktion…/…

Ý Kiến bạn đọc