Đối thoại Internet

Xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Các ngụy dân chủ hãy coi đây là bài học nhớ đời!

Theo lịch đã công bố, ngày 29/6/2017, phiên tòa xét xử bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, người có biệt danh Mẹ Nấm phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” sẽ diễn ra tại Khánh Hòa. Dĩ nhiên, trên tất cả các trang mạng của các ngụy dân chủ ầm ĩ với mọi kiểu la lối mà trên báo chí và các trang tin của các hãng tin thù địch với Việt Nam cũng lên giọng gào thét đủ kiểu. Bởi không chỉ là khuôn mặt có thể coi là “sáng giá” nhất làng ngụy dân chủ, ngụy nhân quyền mà trước khi bị truy tố, các tổ chức thù địch với Nhà nước Việt Nam đã kịp trang bị cho bị can này khá nhiều giải thưởng cũng như hào phóng tặng cho nhiều mỹ từ. Cũng phải thừa nhận, Quỳnh là một người có tài. Không chỉ giỏi tiếng Anh, hoạt ngôn, Quỳnh còn là người biết tiến biết lùi trong mọi hoạt động. Tuy nhiên, chính vì có tài, Quỳnh đã biết thực hiện những hành vi chống Nhà nước một cách tinh vi hơn và dĩ nhiên cũng ác độc hơn. Cũng vì có tài Quỳnh cũng đã chịu nhiều cạnh tranh trong chuyện nhận tài trợ từ các thế lực thù địch và cũng vì vậy nhiều lần bị chính các ngụy dân chủ chửi bới, vu vạ không tiếc lời. Thậm chí Người Buôn Gió, một tay chống Nhà nước Việt Nam điên cuồng từ hải ngoại đã chỉ tận mặt Quỳnh chửi về tội bán đứng các ngụy dân chủ khác cho an ninh Việt Nam.

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, “mẹ nấm” là ai?

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang, trong một gia đình Công giáo; cựu sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM; nơi đăng ký HKTT: Số 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP. Nha Trang, Khánh Hòa, được biết đến với các tên gọi: “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh”, là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối Nhà nước quyết liệt, đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý.

Sau khi sinh con đầu lòng là Nấm, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở nhà và “rảnh việc” nên thường xuyên tham gia các diễn đàn về mẹ con với nickname Mẹ Nấm (theo kiểu gọi nhau của các phụ huynh có con nhỏ đi học mẫu giáo), ban đầu là để trao đổi kinh nghiệm dạy và nuôi con với các phụ huynh khác, nhưng dần dà do nhận thức về chính trị mơ hồ và với bản tính tự phụ, thị đã lao vào con đường lầm lỗi.

Từ tháng 3/2009, Quỳnh tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và được giao phụ trách mảng tài chính, tích cực viết bài trên blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên, đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Do thái độ khai báo tốt, vi phạm lần đầu và cam kết ăn năn hối cải nên Quỳnh đã được trả tự do sau 9 ngày tạm giữ hình sự.

Nhưng ngựa quen đường cũ, Quỳnh lại càng lún sâu vào các hoạt động chống đối Nhà nước dưới vỏ bọc “đấu tranh nhân quyền”. Quỳnh tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”, “café nhân quyền”, “biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa… Bởi vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào ngày 22/5/2013 và hành vi “Gây rối trật tự công cộng” ngày 19/4/2014. Ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Theo cáo trạng cụ thể: Mẹ Nấm có 400 bài viết trên Facebook cá nhân của bà Quỳnh (gồm 1.180 trang), trong đó có nhiều nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, xâm hại đến uy tín của cá nhân, cơ quan tổ chức Nhà nước, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, kích động nhân dân chống lại chính quyền. Ngoài ra, Quỳnh còn nhiều hoạt động kích động gây rối an ninh, trật tự trong cả nước. Đây là những hành vi vô cùng nguy hiểm, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Ngày 14/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định đưa vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” ra xét xử. Phiên tòa xét xử sơ thẩm sẽ diễn ra vào ngày 29/6/2017 với sự tham gia bào chữa của các luật sư “dân chủ” là Lê Văn Luân, Võ An Đôn, Nguyễn Hà Luân, Nguyễn Khả Thành. Đây cũng là kết cục dành cho những kẻ đang được hưởng nền hòa bình do chế độ mang lại nhưng vẫn cố tình liên kết “thù trong giặc ngoài” để chống phá đất nước. 
 
Gào thét làm gì? Hãy tự lo cho mình đi!

Và cũng như những trường hợp “dân chủ giả cầy” bị xét xử trước đó (Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Nga, Trần Anh Kim…), việc một “ngụy dân chủ” bị đưa ra xét xử là cơ hội để các “ngụy dân chủ” khác gào thét với mục đích chính là thu hút sự chú ý của người khác tạo dựng thương hiệu cho mình, nhưng đồng thời cũng là cái cớ để “ngụy dân chủ” xây dựng các “chương trình hành động cứu đồng loại” để thu hút ngoại tệ từ bên ngoài. Chính vì vậy liên tục những ngày qua, trên các trang mạng phản động như danlambao, quanlambao, boxitvietnam đăng tải các bài viết với nội dung “kêu oan” cho Mẹ Nấm. Trên danlambao có đoạn: “Qua Danlambao, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan khẩn cầu: “Họ sắp trả thù con tôi. Tôi kêu gọi mọi người hãy đồng hành cùng chúng tôi, lên tiếng đòi lại công bằng cho con tôi. Mọi người hãy cùng lên tiếng để cho xã hội này ngày càng tốt đẹp hơn”. Thậm chí trên facebook, lại có ông đang rao bán áo phông in hình ủng hộ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tuy nhiên đã mấy ngày chưa thấy ai vào mua.

Thực tế với những gì mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm trong thời gian qua thì có thể khẳng định, việc không xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một kẻ giả danh dân chủ, lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống Đảng, Nhà nước như Quỳnh mới chính là điều không công bằng đối với người dân Việt Nam.

Rất thú vị, khi nhiều trang mạng, trong đó có danlambao giăng biểu ngữ: Đừng quên “Mẹ Nấm”. Đúng vậy, những kẻ lầm đường lạc lối, những kẻ mong bán bình yên, ổn định của đất nước để lấy mấy đồng lẻ, hãy luôn luôn nhớ: Không có kẻ nào phạm tội chống Nhà nước được bỏ qua tội lỗi. Hãy sớm quay đầu lại!

Phùng Đoan
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 456

Ý Kiến bạn đọc