Trong nước

Xem triển lãm sách, tư liệu kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh

 

Từ ngày 18-5-2020 đến 22-5-2020, tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1), tổ chức Triển lãm sách, tư liệu mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

Trong triển lãm, những tư liệu, hình ảnh với chủ đề “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” được sắp xếp theo bố cục biên niên sử, thể hiện sống động về cuộc đời và hoạt động của Bác, vị anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế.

So-595--Xem-trien-lam-sach-tu-lieu-Ky-niem-130-nam-ngay-sinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh-tai-Duong-sach-TP-Ho-Chi-Minh---Anh-1

Những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về lãnh tụ Hồ Chí Minh thì đã có 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người, gồm có: Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc; Các tác phẩm theo chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Bác Hồ với thiếu nhi”; Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và Tủ sách di sản Hồ Chí Minh; Những tác phẩm do Bác viết và các công trình nghiên cứu về Bác.

130 tựa sách này phần nào khái quát về một phần cuộc đời, một phần hoạt động và một phần tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngoài triển lãm, những tư liệu, hình ảnh với chủ đề “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp”, vào lúc 9 giờ, thứ ba, ngày 19-5-2020 tại Sân khấu A, Đường Sách TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cũng đã sắp xếp một buổi giao lưu để bạn đọc cùng gặp gỡ và trò chuyện với tác giả của 2 tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ – Một giáo trình Tiếng Việt độc đáo” (tác giả: Dương Thanh Truyền) và “Bác Hồ với công việc văn phòng” (tác giả: Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng).

Đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ:

- Sự kiện Triển lãm sách, tư liệu, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 109 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 – 5/6/2020) và 44 năm ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 – 2/7/2020) là nhằm tuyên truyền sâu rộng đến với các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, để các đối tượng này nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao to lớn, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính, lòng biết ơn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng; tiếp tục khẳng định giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh, Di chúc thiêng liêng và tấm gương đạo đức của Người; góp phần bồi dưỡng nhận thức, tình cảm, trách nhiệm cho đảng viên và nhân dân, khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, phẩm chất cao đẹp của Người. Qua đó khẳng định niềm tin son sắt của đảng viên, các tầng lớp Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hiếu Trương – Kim Ngân
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 595

Ý Kiến bạn đọc