Trong nước

Xem Thiên đường bánh ngọt

Bộ phim “Thiên đường bánh ngọt” (Nhật Bản, tên gốc là “Marre”; biên kịch là Sinozaki Eruko; 3 nghệ sĩ Watanabe Kazutaka, Ichiki Maxae, Nisimura Takegoro cùng ở vị trí đạo diễn; âm nhạc của Sawano Hiroduki và người dẫn chuyện là Todakeko) của kênh truyền hình NHK Nhật Bản, xoay quanh câu chuyện về cô nữ sinh cuối cấp Marre Tsumura (do Tao Tsuchiya đóng) trải qua bao gian truân cho tới khi trở thành bà chủ tiệm bánh ngọt tại Noto. Phim chính thức lên sóng HTV9 trong khung giờ phim Nhật vào lúc 17 giờ 25 từ thứ sáu tới chủ nhật hàng tuần” gồm 52 tập với thời lượng 45 phút/tập mang thông điệp giáo dục, nhân văn, định hướng cho các bạn trẻ lựa chọn con đường tạo dựng sự nghiệp. Trong đó có sinh viên Việt Nam. Ngoài ra, “Thiên đường bánh ngọt” còn đề cao tinh thần tự lập của những con người dám sống và dốc hết sức mình cho niềm đam mê của mình.

Anh-minh-hoa---Thien-duong-banh-ngot

Nội dung phim như sau: Marre cùng gia đình sống ở Tokyo cho đến hết tiểu học thì cha cô bé, ông Toru, bị phá sản và buộc phải chuyển về làng chài trên đảo Noto. Ông bà Toru thuê một căn phòng nhỏ của gia đình ông bà Ganji và Fumi, là những người chuyên làm muối. Tưởng chừng sẽ có cuộc sống bình yên trên hòn đảo nhỏ Noto, nhưng cha của Marre vẫn nuôi mộng làm giàu, 2 năm sau ông lại rời gia đình trở lại Tokyo. Mẹ của Marre thay chồng làm việc ở ruộng muối để nuôi nấng 2 chị em Marre khôn lớn.

Sau 8 năm lên Tokyo, cha của Marre mới trở về vẫn với hai bàn tay trắng, lúc này Marre đã là thiếu nữ. Theo ý nguyện của mẹ, Marre thi vào Ủy ban Thành phố Wajima để theo đuổi con đường trở thành nhân viên nhà nước và giúp đỡ người dân trên đảo Noto. Thế nhưng, uớc mơ trở thành một người thợ làm bánh đã trỗi dậy. Marre quyết chí xin học nghề tại tiệm bánh nổi tiếng ở Dokohama. Từ đây, con đường trở thành bà chủ tiệm bánh ngọt nổi tiếng nhất Noto chính thức bắt đầu và cũng từ đây, Marre đã có một cuộc tình đẹp tựa cổ tích với Keita. Marre kết hôn và sinh cho Keita cặp sinh đôi 1 trai 1 gái, Ayumi và Takumi.

Bộ phim “Thiên đường bánh ngọt” có nội dung dễ thương, gần gũi, tạo nên sự cuốn hút khán giả do sự tham gia diễn xuất của 2 ngôi sao 9X hàng đầu Nhật Bản là Kento Yamazaki và Tao Tsuchiya (được khán giả Nhật ưu ái xưng tụng là “Hoàng tử Nhật Bản” và “Nữ thần truyền hình”).

Đam Thy – Đỗ Hạnh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 462

Ý Kiến bạn đọc