Trong nước

Xem lễ hội Dấu ấn Việt Nam tại Công viên Văn hóa Đầm Sen

Mừng Quốc Khánh 2/9/2018

Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức chương trình lễ hội “Dấu ấn Việt Nam” với 6 chương trình chính như sau:

Bắn pháo hoa nghệ thuật vào lúc 21 giờ ngày 2-9-2018. Chương trình này do Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự Quận 11 tổ chức . Điểm bắn pháo hoa nghệ thuật diễn ra tại cầu Cửu Khúc trong khuôn viên Công viên Văn hóa Đầm Sen.

So-514--Xem-le-hoi-Dau-an-Viet-Nam-tai-Cong-vien-Van-hoa-Dam-Sen---Anh-1

Chương trình thứ hai là tái hiện không gian mang chủ đề “Sắc đỏ mùa thu” tại quảng trường Âu Lạc. Với chủ đề này, du khách cùng ngắm nhìn chiêm ngưỡng bản đồ Việt Nam cao 8m được thực hiện từ 500 nón lá ẩn trong không gian sắc thu lãng mạn trên nền background 3D sống động như thật; bên cạnh đó là “Con đường thu bay” với những góc công viên – ghế đá cùng nghìn nghìn những chiếc lá thu rơi… Chương trình này diễn ra suốt đợt lễ nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch khi đến tham quan và xem Lễ hội “Dấu ấn Việt Nam” ở Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Chương trình thứ ba có chủ đề “Lễ hội thu đường phố” được tổ chức tại Quảng trường Âu Lạc và quanh công viên với show diễu hành mang tên “Thu rộn ràng”. Chương trình này gồm có các tiết mục: biểu diễn nhạc acoustic, ảo thuật đường phố, xiếc. Điểm đặc biệt là những hoạt động đường phố này được lưu diễn quanh Đầm Sen trên xe lưu động và 3 điểm diễn cố định. Tương tác chụp ảnh cùng biệt đội thông tin lưu động ngộ nghĩnh.

So-514--Xem-le-hoi-Dau-an-Viet-Nam-tai-Cong-vien-Van-hoa-Dam-Sen---Anh-3

Chương trình thứ tư là giao lưu nghệ thuật “Dấu ấn Việt Nam” vào lúc 13 giờ tại Sân khấu Ngôi Sao với phần gặp gỡ, giao lưu giữa khán giả và những nghệ sĩ gây dấu ấn đặc biệt với công chúng trong và ngoài nước từ những bộ phim, gameshow có lượt xem, lượt thích cao nhất trong năm 2018. Khán giả giao lưu với: Hoa hậu Hương Giang (Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018); diễn viên Trung Dũng; diễn viên Lê Phương của “Gạo nếp – Gạo tẻ”; ca sĩ Châu Khải Phong với ca khúc hit “Ngắm hoa lệ rơi”; nghệ sĩ hài Minh Dự…

Chương trình thứ năm là xem biểu diễn nghệ thuật thả diều độc đáo của các CLB Diều của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận trong hai ngày 1 và 2 tháng 9-2018. Đặc biệt, các nghệ nhân thả 2 con diều khổng lồ mang theo 73 lá cờ Việt Nam, tượng trưng cho 73 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trọng điểm của toàn đợt lễ diễn ra 120 phút là trình diễn 3D Mapping, ánh sáng laser, nhạc nước, EDM “Dấu ấn Việt Nam” vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 1 và 2 tháng 9-2018. Chương trình sử dụng công nghệ trình chiếu hiện đại 3D mapping của thế giới với hệ thống 4 Projector công suất lớn chiếu phủ toàn bộ bề mặt của Quảng trường La Mã, kết hợp trình diễn nghệ thuật ánh sáng laser, nhạc nước và EDM quy mô lớn tái dựng cột mốc vàng son từ lúc khai sinh ra nước Việt Nam thuở hồng hoang Âu Lạc đến thời văn minh phát triển với những công trình đồ sộ nguy nga của nước Việt Nam hôm nay. Chương trình do tổng đạo diễn Vương Khang, các chuyên gia kỹ thuật, sử dụng trang thiết bị âm thanh ánh sáng hàng đầu hiện nay với sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng, đang được khán giả yêu thích như: Nguyễn Phi Hùng, Bạch Công Khanh, Võ Đình Phước, nhóm hài Chí Tài – Trường Giang, MC Quốc Thuận..

Nguyễn Dương – Thu Thảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 514

Ý Kiến bạn đọc