Trong nước

Vui hè cùng sách – 2018 tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh

Vui hè cùng sách – 2018 là chủ đề chương trình hoạt động của Đường Sách TP. Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, Q.1) diễn ra từ ngày 1/6/2018 đến 12/8/2018 nhằm phục vụ các em thiếu nhi và bạn đọc yêu quý sách với mong muốn tạo thêm sân chơi mùa hè vui nhộn, sinh động và đa dạng thể loại cho các em thiếu nhi. Đồng thời tạo ra một cộng đồng đọc trong tương lai, góp phần hình thành thói quen đọc sách, yêu mến sách, coi sách như một người bạn tốt cùng đồng hành trong cuộc sống.

So-501--Vu-he-cung-sach-2018-tai-Duong-sach-TPHCM---Anh-3

Đến Đường Sách TP. Hồ Chí Minh các em thiếu nhi và bạn đọc cùng hòa mình vào các hoạt động phong phú, trong đó có chương trình khai mạc mang tên “Sinh nhật cùng sách” với sự tham gia của các em nhỏ độ tuổi từ 7 tới 15, vào ngày 27/5/2018.

Tiếp theo, trong 3 ngày, từ 1/6/2018 đến 3/6/2018, tại Đường Sách có chương trình cosplay cổ tích và nhân vật hoạt hình cùng chơi với các em nhỏ, tặng bong bóng, mời các em xem tạo hình tò he nghệ thuật và xếp giấy Origami, trải nghiệm lớp học Vẽ truyện tranh tương tác, do Comic Media Academy tổ chức.

So-501--Vu-he-cung-sach-2018-tai-Duong-sach-TPHCM---Anh-2

Đặc biệt trong ngày 1/6/2018, các gian hàng sách tặng bong bóng trang trí cho các em thiếu nhi khi mua sách. Bên cạnh đó là Xe buýt Sách với vai trò là thư viện mini của Đường Sách, trong mùa hè sẽ có trưng bày sách thiếu nhi của các đơn vị kèm theo thú bông, tạo ra không gian thư viện vui tươi cho em thiếu nhi và phụ huynh khi đến vui chơi tham quan giải trí. Lòng đường từ vị trí Trạm chờ Tri thức đến gian Alphabook có bố trí các khu vực trò chơi dành cho thiếu nhi.

Ngoài ra, tất cả gian hàng tham gia tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh như: Izumi; Nhã Nam; NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh; Thái Hà; Phương Nam; AlphaBook; First News đều có chương trình khuyến mãi giảm giá sách, tặng quà, tặng phiếu học thử miễn phí và phiếu học bổng trại hè, voucher khóa học…

Nguyễn Dương – Lê Thanh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 501

Ý Kiến bạn đọc