Trong nước

Vui chơi giải trí mừng Quốc khánh 2-9 tại TP. Hồ Chí Minh

Chào mừng lễ Quốc khánh 2-9, các điểm vui chơi giải trí xây dựng nhiều chương trình văn hóa – nghệ thuật đa dạng, phong phú nhằm phục vụ người dân và khách du lịch đến tham quan TP. Hồ Chí Minh.

Tại Công viên văn hóa Đầm Sen, với chủ đề Lễ hội mùa thu – Bay lên Việt Nam, những người phụ trách nơi này đã xây dựng chuỗi sự kiện giải trí đặc sắc, diễn ra từ ngày 2/9 đến hết ngày 4/9/2017.

Le-hoi-dieu-hanh-Dam-Sen
Lễ hội diễu hành

Điểm vui chơi đầu tiên là con đường dành cho những người yêu thích chụp ảnh. Một con đường với hơn 200 lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam che rợp mát từ cổng vào số 1A kéo dài đến quảng trường Âu Lạc với tổng chiều dài 100m; tiếp nối là con đường lá phong tượng trưng cho mùa thu các nước dài 50m phục vụ du khách tham quan chụp ảnh. Ban tổ chức giảm 50% vé trọn gói cho du khách mặc áo cờ đỏ sao vàng đến Đầm Sen vui chơi giải trí trong 3 ngày 2, 3 và 4/9/2017.

Tiếp đến là Quảng trường mùa thu, nơi này tái hiện không gian mùa thu đẹp và quyến rũ nhất của các quốc gia trên thế giới, như: Hà Lan, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, không gian mùa thu Mù Cang Chải và mùa thu phố cổ Hà Nội.

Để tham dự minigame Check-in cảnh đẹp mùa thu có tặng quà, du khách hãy chụp ảnh và sử dụng wifi miễn phí của Ban tổ chức để gửi ảnh về trang facebook của Đầm Sen (tại địa chỉ https://www.facebook.com/cvdamsen/). Mỗi ngày, có 100 ảnh đẹp được chọn (tính theo thời gian gửi ảnh sớm nhất và tính thẩm mỹ), tác giả của những bức ảnh này được tặng 1 vé trọn gói Đầm Sen có giá trị đến hết ngày 31/10.

Tha-dieu-Dam-Sen
Thả diều Đầm Sen

Chương trình vui chơi tiếp theo là tham dự biểu diễn diều Bay lên Việt Nam, diễn ra từ 10 giờ đến 20 giờ 30 tại Quảng trường La Mã Đầm Sen với 72 cánh diều hình cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho 72 năm ngày Quốc khánh 2/9 của Việt Nam. Trong đó có con diều khổng lồ (dài 50m, ngang 13m, chứa 4.000 điều ước do du khách đã viết lên trong dịp hè 2017 tại Đầm Sen) cùng với 2 con diều khổng lồ khác hình lá cờ Việt Nam. Đặc biệt, kể từ 19 giờ, có 10 con diều với hiệu ứng đèn led bay biểu diễn phục vụ du khách. Với hoạt động này, Ban tổ chức muốn mượn cánh diều để chắp cánh mong ước của dân tộc Việt Nam, tương lai của đất nước Việt Nam bay lên tầm cao mới.

Bên cạnh những hoạt động vừa kể trên là show diễu hành Bay lên Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của hơn 100 diễn viên đến từ sân khấu Idecaf. Các vũ công xinh đẹp với những vũ điệu sôi động, trang phục ấn tượng, cảnh trí đẹp mắt của nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Tiếp đến là chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rồng hiện đại kết hợp hiệu ứng đèn led, ánh sáng nghệ thuật với chủ đề Bay lên Việt Nam qua phần biểu diễn độc đáo của đoàn lân sư rồng Hằng Anh Đường, vào lúc 19 giờ và 20 giờ ngày 2 và 3/9/2017 tại cầu Cửu Khúc.

Mac-ao-co-do-sao-vang
Mặc áo cờ đỏ sao vàng

Ngoài ra, còn có các loại hình nghệ thuật theo xu hướng của thế giới như: biểu diễn Flyboard trên mặt hồ kết hợp Led suit, Flamenco, Acoustic, patin, xiếc, ảo thuật, sàn nhảy tương tác ảo, nghệ thuật bong bóng tạo hình trên cơ thể người độc đáo mới lạ. Vào lúc 12 giờ và 15 giờ, suốt đợt lễ còn có chương trình ca múa nhạc Rộn ràng sắc thu với những tình khúc bất hủ về mùa thu Việt Nam, tham gia biểu diễn là các ca – nghệ sĩ: Thanh Duy Idol, Hạnh Nguyên, Phan Ngọc Luân, Thu Trang, nhóm Nhật Nguyệt… đan xen là những tiếc mục hài kịch vui nhộn của nhóm Xpro.

Cuối cùng là chương trình Thiên đường ẩm thực mùa thu phục vụ thực khách với đa dạng các món ăn ngon, đặc biệt là các món ăn vặt đường phố đặc trưng của các nước trên thế giới: bánh cá nướng Taiyaki, bánh bạch tuộc Takoyaki, bánh gạo cay Tteokbokki, kem xoài Thái Lan, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, trà sữa…

Đam Thy – Thu Thảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 465

Ý Kiến bạn đọc