Trong nước

Vở hài kịch Broadway Lend me a tenor lần đầu trình diễn tại Việt Nam

“Lend Me A Tenor” thuộc thể loại hài kịch Broadway của tác giả Ken Ludwig từng được báo chí truyền thông nước ngoài nhận xét khen ngợi như sau: “Những tình tiết đan xen chặt chẽ, tăng tiến về độ hài hước, đem đến những tràng cười sảng khoái cho khán giả” hay “cười vỡ bụng” là vở hài kịch từng đoạt giải thưởng Tony Awards – giải thưởng được mệnh danh Oscar nhạc kịch, và 4 giải Drama Desk Awards, sẽ được nhóm Dragonfly Theater trình diễn tại sân khấu Soul Live Project (216 Pasteur, Q.3, TP.HCM) vào các ngày 24, 25, 26/11 và 1, 2, 3/12 năm nay (2017).

Poster-Vo-nhac-kich-Broadway-Lend-Me-A-Tenor-lan-dau-trinh-dien-tai-Viet-Nam

Dragonfly Theatre là nhóm kịch tiếng Anh chuyên nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh, gồm các đạo diễn, diễn viên đa quốc tịch. “Lend Me A Tenor” là vở hài kịch Broadway đầu tiên nhóm trình diễn tại Việt Nam. Vở kịch được diễn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt. Dragonfly Theatre được thành lập bởi Aaron Toronto và Jaime Zúñiga vào năm 2011, với khát khao mang kịch nói tiếng Anh chuyên nghiệp đến với cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và cả các khán giả Việt yêu thích loại hình này. Trong suốt 6 năm hoạt động, nhóm Dragonfly Theatre đã tạo ấn tượng tốt với khán giả Sài thành qua những buổi trình diễn kịch nói đặc sắc, chất lượng cao, không chỉ mang tính giải trí mà còn là nguồn cảm hứng vô tận. Đầu năm 2017, Dragonfly Theatre hợp tác cùng sân khấu Soul Live Project trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển vững mạnh của cộng đồng nghệ thuật.

Vở hài kịch “Lend Me A Tenor” thích hợp cho khán giả độ tuổi từ 16 trở lên. Nội dung vở kịch khắc họa loạt tình huống hài hước xoay quanh giọng nam cao nổi tiếng thế giới Tito Merelli. Ngay trước một đêm diễn đã bán sạch vé, Tito vô tình bị đánh thuốc mê liều lượng cao và rơi vào giấc ngủ triền miên. Nhầm tưởng Tito đã chết, viên quản lý “dễ kích động” thuyết phục trợ lý đóng giả Tito để cứu vãn buổi trình diễn và cả sự nghiệp đang trên bờ vực thẳm của hắn. Mọi chuyện xuôi chèo mát mái cho đến khi Tito thật tỉnh lại. Tiếp sau đó là một chuỗi tình huống dí dỏm, bất ngờ và đầy kịch tính, đem đến cho khán giả những tràng cười bất tận.

Nói về Giải thưởng Tony Awards, tên đầy đủ của giải thưởng này là Antoinette Perry Awards for Excellence in Theatre; là giải thưởng dành cho những cống hiến xuất sắc trong nghệ thuật sân khấu, sánh ngang với Grammy trong âm nhạc, Emmy trong phim truyền hình và Oscar cho phim điện ảnh. Giải thưởng được tổ chức bởi 2 hiệp hội lớn nhất trong giới là American Theatre Wing (Hiệp hội Sân khấu Mỹ) và The Broadway League (Liên hội Nhà hát kịch Broadway).

Nguyễn Dương – Yến Nhi
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 477

Ý Kiến bạn đọc