Trong nước

Việt Nam tham dự Liên hoan phim quốc tế Singapore lần thứ 26

Hai bộ phim “Khi tôi nằm chết” của đạo diễn trẻ Nguyên Phương Anh (thể loại phim ngắn) và phim “Cha và con và…” của Việt Nam sẽ được trình chiếu trong Liên hoan Phim quốc tế Singapore 2015, diễn ra từ ngày 26-11-2015 đến 6-12-2015 với hơn 150 phim dài và phim ngắn đến từ 51 quốc gia được trình chiếu trong nhiều chương trình chuyên biệt.
Liên hoan Phim quốc tế Singapore có tuổi đời lâu nhất ở Đông Nam Á, được xem là nơi để các nhà làm phim độc lập có thể tham gia đối thoại và đóng góp cho sự phát triển của nền điện ảnh khu vực. Bộ phim được chọn chiếu mở màn Liên hoan phim năm nay là “Panay” của đạo diễn Đài Loan (Trung Quốc) Cheng Yu-chieh.

images588611_phim
Cảnh phim “Cha và con và…” Thông điệp của LH Singapore 2015 “Không chỉ là phim“

Trong thời gian diễn ra Liên hoan phim, Ban tổ chức còn xây dựng một loạt các hoạt động bên lề, như giới thiệu về điện ảnh Mexico; chương trình Tầm nhìn châu Á giới thiệu tác phẩm mới của các đạo diễn nổi tiếng châu Á và thế giới như Apichatpong Weerasethakul, Jia Zhangke, Michel Gondry, Yorgos Lanthimos và một chương trình đặc biệt để vinh danh đạo diễn người Iran, Mohsen Makhmalbaf.

Những người quan tâm đến Liên hoan phim này hy vọng liên hoan sẽ giúp khán giả có thêm hiểu biết về những câu chuyện trong khu vực và nghệ thuật làm phim.
Bà Wahyuni A. Hadi – Giám đốc điều hành Liên hoan Phim quốc tế Singapore 2015 phát biểu:

- Tôi rất quan tâm đến điện ảnh Việt Nam, đặc biệt là những đạo diễn phim ngắn và nhà làm phim trẻ. Những phim năm nay Việt Nam tham gia liên hoan rất đáng xem khi đây là những tiếng nói mới, những câu chuyện mới về Việt Nam mà khán giả Singapore chưa được biết đến.

Đam Thy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 377

%MCEPASTEBIN%

Ý Kiến bạn đọc