Trong nước

Việt Nam phát hành bộ tem đặc biệt

 

Ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ tem chào mừng kỷ niệm Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều (diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2-2019) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Ngoại giao thực hiện mang thông điệp yêu chuộng hòa bình đã được phát hành rộng rãi trong cả nước. Đây là cơ hội để Việt Nam giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước đến thế giới.

So-536--Viet-Nam-phat-hanh-bo-tem-dac-biet---Anh-1
Mẫu tem.

Ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu:

- Bộ Thông tin và Truyền thông kỳ vọng bộ tem sẽ là ngôn ngữ không lời, truyền tải thông điệp rằng Việt Nam là một điểm đến lý tưởng của những ai yêu chuộng hòa bình. Đồng thời chứng tỏ cam kết của Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc trong việc thể hiện trách nhiệm gìn giữ nền hòa bình và thịnh vượng của nhân loại. Qua mẫu tem nhỏ này, không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của con người Việt Nam mà người dân Việt Nam cũng hiểu hơn về ý nghĩa của Hội nghị này, góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp “Việt Nam – điểm đến an toàn thân thiện”. Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên năm nay diễn ra đúng dịp kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” do Tổ chức UNESCO trao tặng. Đây là cơ hội lớn để thành phố Hà Nội quảng bá hình ảnh một thành phố yêu chuộng hòa bình, thân thiện, có nền văn hiến lâu đời và nhiều tiềm năng về hợp tác và phát triển. 

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Tem Việt Nam đã tổ chức lễ phát hành bộ tem đặc biệt này với chủ đề “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Hà Nội”. Đại diện Bưu điện Việt Nam chia sẻ thông tin:

- Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, Bưu điện Việt Nam đã hoàn thành thiết kế mẫu tem cũng như việc chuẩn bị công tác hậu cần, khánh tiết cho việc phát hành con tem đặc biệt này. Bộ tem do hai họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 bloc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Bộ tem bao gồm một phiếu tem đề giá 4.000 đồng, kích thước 43mm x 32mm; sử dụng nghệ thuật viết chữ và màu sắc hòa nhã, thể hiện hai bàn tay tượng trưng cho Mỹ và Triều Tiên đang bắt tay nhau. Nền phía sau là những hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam như quốc kỳ, cây tre và Khuê Văn Các – một biểu tượng của Hà Nội, kèm dòng chữ “Partnership for Sustainable Peace”, tạm dịch: “Hợp tác vì hòa bình bền vững” nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Tem được sử dụng tại bưu điện từ ngày 26-2-2019 đến 31-12-2020.

Thanh Vân – Văn Thông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 536

Ý Kiến bạn đọc