Trong nước

Việt Nam ơi vững tin!

 

Để ủng hộ tinh thần đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng quân dân tuyến đồng chống dịch bệnh Ncovid, Bộ Y tế, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phối hợp thực hiện MV mang tên “Vững tin Việt Nam”, ra mắt vào đêm 24-8-2020. Tham gia MV này có rất nhiều gương mặt thuộc nhiều tầng lớp trong xã hội hiện nay, từ cầu thủ Bùi Tiến Dũng, phượt thủ Đăng Khoa, sinh viên Khang A Tủa, nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Vân, nghệ sĩ rap Hà Lê, nhạc sĩ Phạm Minh Thành… và người dân lao động. MV mang giai điệu vui tươi minh họa bằng hình ảnh sinh hoạt bình thường của người dân hàng ngày. Ca từ truyền tải tinh thần đoàn kết với những câu hát ví dụ như: “Ta vẫn là anh em một nhà. Những lúc khó khăn thì ta mới biết. Đoàn kết giúp chúng ta vượt qua. Còn đó những trái tim cùng nhịp đập Việt Nam”.

Ca khúc chủ đạo MV “Vững tin Việt Nam” do Hà Lê và Phạm Minh Thành thể hiện. Đây là ca khúc chủ đề của chiến dịch phòng chống dịch Covid-19 giai đoạn 2 mang tên “Niềm tin chiến thắng” do Bộ Y tế phát động và thực hiện cùng nhiều đơn vị.

So-610--Viet-Nam-oi-vung-tin
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi – Danh hài Hoài Linh – Nghệ sĩ rap Hà Lê – Phượt thủ Đăng Khoa.

Đại diện Bộ Y tế chia sẻ:

- Thông qua MV này, êkíp hy vọng gửi đến một món quà tinh thần, thay cho lời cảm ơn đến lực lượng các chiến sĩ tuyến đầu và lực lượng nhân dân mỗi ngày đang cố gắng bảo vệ và giúp đỡ nhau để vượt qua thời chống dịch vất vả khắc phục khó khăn và đầy nguy hiểm này. Chúng tôi mong tiếp thêm niềm tin, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Mong mỗi chúng ta bảo vệ nhau bằng cách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn bình thường mới như thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, giãn cách 2m… Cùng chung tay, đoàn kết, chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách! Trong MV Vững tin Việt Nam, câu chuyện xoay quanh một con ngõ nhỏ, nơi mọi người đoàn kết và chia sẻ với nhau những biện pháp phòng chống Covid-19. Đây là con ngõ đặc trưng của Hà Nội với người bán hàng rong, người công nhân vệ sinh, cô bán hàng tạp hóa, cô công nhân vệ sinh, nghệ sĩ chơi đàn, những chàng trai chơi bóng đá, người dân xếp hàng lấy nhu yếu phẩm với tinh thần “Nếu bạn khó khăn, hãy lấy một phần. Nếu bạn ổn, xin nhường cho người khác”.

* Cũng trên tinh thần hộ tinh thần đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng quân dân tuyến đồng chống dịch bệnh Ncovid, 100 nghệ sĩ từ 3 miền Bắc, Trung, Nam cùng góp mặt trong MV “Việt Nam ơi, vững tin!” ra mắt vào đêm 19-8-2020.

NSND – diễn viên Công Lý đại diện cho nghệ sĩ 3 miền Nam, Trung, Bắc phát biểu:

- MV được thực hiện trong phòng thu từ 3 đầu cầu chính là Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và một số nơi khác quy tụ hơn 100 nghệ sĩ, trong đó có các gương mặt nổi tiếng như: NSND Công Lý, NSƯT Quang Thắng, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Cát Tường, MC Thanh Bạch, các diễn viên Minh Nhí, Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng, Quý Bình, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, ca sĩ Lý Ánh Nguyên… Nghệ sĩ chúng tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Bộ Y tế xây dựng nhạc phẩm này để góp một phần nhỏ bé của nghệ sĩ, động viên tinh thần y bác sĩ chống dịch. Việt Nam đoàn kết để vượt qua đại dịch này. Ca khúc “Việt Nam ơi, vững tin!” do nhạc sĩ Holy Thắng sáng tác.

Giới nghệ sĩ hiện nay không chịu ngồi yên trong tình hình dịch bệnh phải giãn cách xã hội, ngoài việc tập thể cùng hòa giọng, các cá nhân cũng thực hiện bài hát theo ý mình để cổ vũ Việt Nam chống dịch. Trong đó có Trúc Nhân ra mắt MV “Sáng mắt chưa cô Vy” kết hợp với Chi Pu và Châu Bùi. Bài hát do nhạc sĩ Mew Amazing sáng tác. Còn Phan Mạnh Quỳnh tự biên tự diễn với ca khúc “Cả nước không ưa em”. Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường hát “Hoa nở không màu” phiên bản lời Covid-19.

Ca sĩ Phương Thanh hát “Đà Nẵng ngày bão giông”. Còn danh hài Hoài Linh và các ca sĩ khác kết hợp tổ chức đêm nhạc gây quỹ chống Covid-19 thu được hơn 1 tỉ đồng.

Đam Thy – Văn Bộ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 610

Ý Kiến bạn đọc