Nghiên cứu - Phê bình - Trao đổi

Viết lại lịch sử: Tội Ác Chống Lại Nhân Loại Của Việt Nam Gây Ra Trên Đất Mỹ Bị Đưa Ra Xét Xử!

Những kẻ âm mưu phản lại dân tộc hiện đang ráo riết tăng cường các hoạt động chống phá trên mặt trận tư tưởng với thủ đoạn lập lờ xét lại lịch sử, đánh đồng công tội, hạ thấp giá trị hòng làm thay đổi bản chất chính nghĩa các cuộc chiến tranh của Việt Nam, âm mưu chia rẽ mối quan hệ đoàn kết hữu nghị của Việt Nam với các nước.

Điển hình là bồi bút Trương Huy San, với biệt danh “Osin Huy Đức” với con mắt đánh giá lịch sử qua lỗ đồng xu, hắn cho rằng cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, thống nhất đất nước là nội chiến, là “đuổi đi 2 nền văn minh” chứ không phải chống trả xâm lược. Ngược lại, hắn lèo lái cho rằng cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp nước bạn Campuchia thoát họa diệt chủng là “xâm lược Campuchia”!

Để dễ dàng nhận thấy sự thật, hãy cùng giả tưởng đảo ngược lịch sử, như chính cách của Trương Huy San thực hiện theo sách tuyên truyền của quan thầy phương Tây để biện minh cho cuộc chiến tranh bẩn thỉu của họ, biến kẻ giết người trở thành những kẻ từ bi.

Hãy tưởng tượng, Việt Nam đã không những từ chối đề nghị từ phía Hoa Kỳ nhằm xây dựng mối quan hệ thân thiện, mà còn tài trợ 80% chiến phí cho Lào xâm lăng nước Mỹ từ 1945 đến 1954.

Hãy tưởng tượng, Việt Nam lập nên ở miền Nam nước Mỹ chế độ “Hoa Kỳ cộng hòa” chống lại tổng tuyển cử thống nhất nước Mỹ. Đồng thời huy động 6.000.000 lượt binh sĩ, trong đó giai đoạn cao điểm cử tới hơn nửa triệu binh sĩ Việt vũ trang tận răng tràn ngập lãnh thổ miền Nam Hoa Kỳ tàn sát dân thường, hãm hiếp phụ nữ, gây ra hàng trăm vụ thảm sát, trong đó có vụ “Mỹ Lai” giết chết một lúc hơn 500 người già, phụ nữ và trẻ em.

Hoi-nghi-Geneve-nam-1954
Hội nghị Geneve năm 1954

Hãy tưởng tượng, Việt Nam đã liên tục ném bom rải thảm Hoa Kỳ trong 15 năm với hơn 7.000.000 tấn bom đạn mang cái chết đến với từ 3 – 5 triệu người Mỹ ở các thành phố, thị trấn và nông thôn trên khắp nước Mỹ.

Hãy tưởng tượng, Việt Nam đã cho xuất kích hàng ngàn lượt B52 tấn công các thành phố Hoa Kỳ trong dịp Noel, tuyên bố đưa Washington, New York và các thành phố lớn của Mỹ về thời đồ đá.

Hãy tưởng tượng, Việt Nam đã rải hàng triệu lít chất độc màu da cam với cái tên mỹ miều “chất khai quang, làm rụng lá cây” khắp miền Nam Hoa Kỳ, phá hủy hàng triệu héc ta rừng không còn khả năng hồi phục, để lại 3 triệu nạn nhân chết dần chết mòn và chịu di chứng đến nhiều thế hệ sau.

Hãy tưởng tượng, sau chiến tranh, Việt Nam duy trì lệnh cấm vận ngặt nghèo đối với Hoa Kỳ suốt 20 năm, hỗ trợ cho các tổ chức ngầm chống phá từ bên trong nước Mỹ. Đồng thời tiếp tục ủng hộ chính trị và tài trợ cho Mexico tiến hành chiến tranh đòi lại đất Mỹ, diệt chủng người Mỹ, chống lưng và tài trợ cho Canada tấn công “dạy cho Mỹ một bài học”, kéo dài khổ đau của nhân dân Hoa Kỳ suốt 10 năm sau nữa.

V.v và v.v…

Khi đó, sẽ không có cách nào rằng Hoa Kỳ sẽ phải đưa Việt Nam ra trước Tòa án Công lý Quốc tế.

Trong vụ kiện, các báo cáo, đồ họa, hình ảnh và các tài liệu về các hành vi tội phạm của Việt Nam chống lại nhân loại, diễn ra trên đất Mỹ sẽ nhanh chóng được phê duyệt và hỗ trợ của “Cộng đồng Quốc tế”. Trước những chứng cớ hiển nhiên không thể chối cãi, ICC chắc chắn sẽ phán quyết có lợi cho nguyên đơn Hoa Kỳ đối với Việt Nam.

Và tại tòa, Trương Huy San sẽ được chỉ định làm thẩm phán. Chắc chắn rằng, tình tiết “Hoa Kỳ đã đuổi đi 2 nền văn minh, là Lào và Việt Nam” sẽ được xét đến, những nội dung liên quan đến cuộc tấn công của Hoa Kỳ vào Cuba, Mexico, Columbia… với mục đích “bảo vệ tự do” cũng không thể không đưa ra, để đảm bảo tính toàn diện, khách quan.

Nhưng những vấn đề đó không vấn đề gì, bởi Hoa Kỳ sẽ có các luật sư bảo vệ là Võ An Đôn, Trần Thu Nam, Nguyễn Quang A, Nguyên Ngọc, Nguyễn Quang Lập…

Nội dung phán quyết của Tòa án đưa ra sẽ như sau: 

“Tòa án bác bỏ mọi biện minh về việc tấn công để tự vệ và bảo vệ các giá trị tự do được đưa ra bởi đế quốc Việt Nam.

Quyết định rằng, Việt Nam – bằng cách lập ra, đào tạo, trang bị vũ khí, tài chính và ủng hộ Cộng hòa Hoa Kỳ, sau đó ủng hộ các lực lượng Fulro Mỹ hoặc khuyến khích, hỗ trợ và giúp đỡ các hoạt động quân sự và bán quân sự tại Hoa Kỳ, là đã có hành động chống lại nước Hoa Kỳ, vi phạm pháp luật và các điều ước quốc tế không can thiệp vào công việc của nhà nước khác.

Quyết định rằng, Việt Nam bằng các cuộc tấn công trên lãnh thổ Hoa Kỳ là hành động chống lại Nhà nước Hoa Kỳ dân chủ cộng hòa, phạm vào tội ác diệt chủng, chống lại loài người.

Quyết định rằng, Việt Nam bằng cách chỉ đạo, ủy nhiệm cho các lực lượng xâm phạm lãnh thổ nước Mỹ, đã có hành động chống lại nước Hoa Kỳ dân chủ cộng hòa và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Hoa Kỳ.

Quyết định rằng, Việt Nam bằng cách thực hiện lệnh phong tỏa, cấm vận kinh tế và không hợp tác xử lý bom mìn, thủy lôi phong tỏa lãnh thổ lãnh hải của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Hoa Kỳ, là đã có hành động chống lại nhân dân Hoa Kỳ, tước bỏ quyền mưu cầu hạnh phúc của người dân, vi phạm các nghĩa vụ của mình khi gây khó khăn, làm gián đoạn thương mại, hàng hải hòa bình.

Quyết định rằng, Việt Nam với hành động bác bỏ các vụ kiện của nạn nhân chất độc màu da cam ở Hoa Kỳ, đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo luật pháp quốc tế.

Quyết định rằng, Việt Nam với sự dung túng, tài trợ cho tổ chức “Mỹ Tân”, khuyến khích các hành động mang tính chất khủng bố của tổ chức này, là hành vi trái với các nguyên tắc chung của luật nhân đạo quốc tế.

Quyết định rằng, Việt Nam phải có nghĩa vụ đền bù ngay lập tức, không chậm trễ cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Hoa Kỳ do tất cả các tổn thương Việt Nam đã gây ra cho Hoa Kỳ, với các vi phạm pháp luật, tập quán quốc tế được liệt kê ở trên!

Quyết định rằng, về phần mình, Hoa Kỳ phải có nghĩa vụ nhìn nhận, xin lỗi vì đã đuổi đi 2 nền văn minh Lào và Việt Nam, khiến dân chúng không được tiếp cận với các giá trị tiến bộ của thế giới. Đồng thời, cộng đồng quốc tế kêu gọi Hoa Kỳ mở cửa, tiếp thu các giá trị dân chủ nhân quyền kiểu mẫu của Việt Nam đưa ra!”.

V.v và v.v…

Ngô mạnh hùng
(TP. Sông Công, Thái Nguyên)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 436

Ý Kiến bạn đọc