Trong nước

Viện Pháp Việt Nam tổ chức đêm nhạc “Ký ức và thời gian”

 

Đại diện Viện Pháp Việt Nam thông báo, đơn vị này tổ chức đêm nhạc mang tên “Ký ức và Thời gian” tại sân khấu Viện Pháp vào tối ngày 26-3-2021của nữ ca sĩ trẻ Kaang. Phần lớn các ca khúc trong đêm nhạc là của Kaang sáng tác, cùng với các ca khúc thuộc nhiều thể loại đa dạng như Indie, Jazz Pop, R&B, Hip Hop mà nữ ca sĩ yêu thích trong suốt 10 năm chọn con đường âm nhạc làm sự nghiệp chính. Là một hành trình được kể bằng âm nhạc, nơi mà Kaang đem đến cho khán giả những cảm nhận về ký ức và thời gian.

So-635--Vien-Phap-Viet-Nam-to-chuc-demmm-nhac-Ky-uc-va-thoi-gian---Anh-1
Ca sĩ Kaang.

Ca sĩ trẻ Kaang cho biết:

- Ở “Ký ức và Thời gian” tôi muốn cùng khán giả cảm nhận “ký ức” và “thời gian” như hai món quà đặc biệt ai cũng đều có trong đời sống của mình, để cùng nhau nhìn ngắm và chiêm nghiệm về nó, cho một năm mới đầy ý nghĩa và ngọt ngào. Xuyên suốt đêm nhạc là các tác phẩm xoáy vào chủ đề quanh chủ đề. Có các vị khách mời đặc biệt tham gia vào chương trình này là nhóm nhạc Da LAB, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và ca sĩ Lê Vy, họ là những người luôn mang đến cho khán giả những bất ngờ thú vị.

Ở phần tự bạch, ca sĩ Kaang tâm sự:

- Tôi có họ, tên đầy đủ do cha mẹ khai sinh là Nguyễn Thu Trang, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là một cô gái mang trong mình trái tim và tình yêu sâu đậm với ca hát, âm nhạc và nghệ thuật. Hiện tại tôi là một nghệ sĩ độc lập với dòng nhạc sở trường Pop, R&B, Classical Crossover. Từ nhỏ, tôi đã bị mọi người trong gia đình phát hiện ra năng khiếu âm nhạc và đặc biệt là sở thích ca hát. Được sự khích lệ và động viên của người thân, tôi luôn nhiệt tình tham gia vào các hoạt động âm nhạc và nghệ thuật từ khi mới 8 tuổi. Trong quãng thời gian sinh hoạt như một vũ công hip-hop ở nhóm Big Toe, tôi cũng đồng thời theo học thanh nhạc chuyên nghiệp tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Mùa hè năm 2011, tôi tham gia cuộc thi truyền hình thực tế tìm kiếm nhóm nhạc nữ “House of dream – Sáng bừng sức sống”, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Vượt qua các vòng thi tuyển, tôi may mắn được vào vòng Chung kết. Tôi nằm ở Top 5 Nữ thí sinh chiến thắng của chương trình và là thí sinh có số điểm cao nhất được đánh giá bởi Ban giám khảo. Đây là một trong những khoảng thời gian đáng nhớ trong cuộc đời hoạt động âm nhạc của tôi. Năm 2013, tôi ra mắt MV cũng là single đầu tay mang tên “Một mình”, kết hợp với Jgkid, được cộng đồng yêu nhạc Underground nhiệt tình đón nhận. Tôi tham gia nhiều dự án âm nhạc và ra mắt MV mới vào năm 2019 với chủ đề bảo vệ môi trường, tôn trọng thiên nhiên cùng nhiều dự án âm nhạc hướng đến trẻ em. Năm 2020, tôi chính thức quay trở lại với người yêu nhạc bằng dự án EP “Đến & Đi – Những mảnh ghép” bao gồm 3 bài hát tôi sáng tác. Trong dự án này, Kaang hợp tác với các nhà sản xuất và nhạc sĩ trẻ tài năng như: Lê Vy, Nguyễn Đức Hải Phong, Phan Đỗ Minh Quân, Nguyễn Đức Tiến… Không chỉ đam mê âm nhạc ở khía cạnh biểu diễn và sáng tác, bản thân tôi còn rất tâm huyết trong việc chia sẻ niềm đam mê của mình với các bạn nhỏ – thế hệ tương lai. Tôi luôn tin rằng được học âm nhạc là một điều tuyệt vời với bất kỳ bạn nhỏ nào. Vì vậy, từ năm 2017 đến nay, tôi tích cực tham gia việc đào tạo và dạy thanh nhạc cho các bạn nhỏ.

NGUYỄN DƯƠNG – THU VY
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 635

Ý Kiến bạn đọc