Trong nước

Văn Anh đoạt danh hiệu Quán quân cuộc thi I can do that 2017

Đêm chung kết cuộc thi mang tên “I can do that – Tôi có thể – 2017” phát sóng lúc 20 giờ 30 trên HTV7, StyleTV, InfoTV và 21 giờ 10 trên kênh VTV8 vào ngày 4/8/2017 đã cho khán giả chứng kiến màn đối đầu cân tài cân sức của ba gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi lần thứ nhất này, đó là diễn viên Văn Anh, ca sĩ Jis, dancer Minh Hiền.

Với 2 tiết mục thi, mỗi thí sinh trong đêm thi chung kết đã phải thực hiện 1 tiết mục mới và 1 tiết mục tự chọn mà mình đã thực hiện trong từng tuần thi trước – nhưng được biến tấu và mix một cách sáng tạo, khác lạ so với tiết mục đã thực hiện trước đó. Tại đêm chung kết, điểm số của các thí sinh được tính tổng hợp lại qua 2 bài thi mà họ đã trình bày, dựa trên khung chấm điểm của Ban giám khảo và sự bình chọn của khán giả tại trường quay.

Van-Anh-doat-danh-hieu-Quan-quan-cuoc-thi-I-can-do-that

Và vượt qua các đối thủ đáng gờm cùng TOP 3 với mình là Minh Hiền, Jiss, Văn Anh đã đoạt danh hiệu Quán quân cuộc thi “I can do that – Tôi có thể – 2017 ” thuyết phục được khán giả với điểm số cao nhất. Giải thưởng cho ngôi vị Quán quân là 200 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, tổng giá trị giải thưởng cho chương trình lên đến 900 triệu đồng.

Đến với đêm chung kết “I can do that – Tôi có thể”, Văn Anh đã khiến khán giả cũng như bộ ba Bán giám khảo phải “nín thở” và “kinh hoàng” trước màn thi đấu đầy mạo hiểm – Kungfu của mình là để võ sư dùng búa đập hết sức lên những tấm gạch đang để trên người.

Trong bài thi thứ 2, Văn Anh cũng đã khôn khéo khi lựa chọn Tổ hợp võ thuật và nhảy Micheal Jackson khá vui nhộn và hài hước. Và tổng số điểm 2 phần thi, với tỷ lệ bình chọn lên đến 80,4% và 72,2%, Văn Anh chính thức lên ngôi Quán quân.

Sau sự thành công của Văn Anh cũng nên nhắc đến Minh Hiền với điệu nhảy Paso Doble. Tiết mục Paso Doble này đã giới thiệu một Minh Hiền không chỉ có múa giỏi, dũng cảm mà còn là người đa sắc trong tính cách và khả năng diễn xuất đã đẩy Paso Doble lên đến đỉnh cao khi biểu diễn điệu nhảy Paso Doble trên chiếc trống.

Tận dụng lợi thế của mình, trong phần thi thứ 2, Minh Hiền đã lựa chọn tiết mục “Đu lụa”, thực hiện những động tác múa trên không khá mềm dẻo và chuyên nghiệp. Những cú xoay vòng liên tục được thực hiện khá đẹp mắt đã khiến cho tiết mục đạt đến đỉnh cao, chạm đến trái tim mỗi người.

Còn Jis đã thực hiện màn “Bay nghệ thuật” dưới sự hỗ trợ của nghệ sĩ xiếc Thanh Hoa khá đẹp mắt. Trên màn nước, Jis đã có màn bay trên không vô cùng lãng mạn với những cú lộn người với bạn diễn của mình. Dù mặt sàn khá trơn và nhiều nước, nhưng Jis vẫn thực hiện những cú xoay vòng, nâng và xoay bạn diễn một cách tự tin, thanh thản, độ tinh tế trong cảm xúc.

Trong phần thi thứ 2 của mình, Jis – chàng ca sĩ Hàn Quốc lựa chọn 3 tiết mục được đánh giá tốt nhất của mình là Beatbox, Tapdance và trống nước, diễn xuất một cách rất dễ thương của Jis đã mang đến những cảm xúc nhẹ nhàng và thoải mái cho người xem.

Đam Thy – Thỏ Mai
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 462

Ý Kiến bạn đọc