Trong nước

Tuyển sinh tiếng hát mãi xanh 2016

Cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh” lần thứ 6 – 2016 do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp Công ty truyền thông MayQ thực hiện với quy mô toàn quốc dành cho người yêu ca hát trung và cao niên chính thức khởi động vào cuối tháng 6-2016 với format hoàn toàn mới.

Cuộc thi gồm 4 vòng: vòng Sơ loại, vòng Nhà hát, vòng Chọn giọng, vòng Liveshow, sẽ tăng tính tương tác với khán giả và mang đậm tính nhân văn hơn. Cụ thể, ở đêm thi sing-off của vòng Liveshow, các thí sinh bị loại ở những đêm trước sẽ cùng tranh tài để dành suất cuối cùng vào đêm chung kết. Bên cạnh, Ban giám khảo của cuộc thi năm nay sẽ chấm điểm dựa vào độ rung cảm của giọng hát cũng như cảm xúc mà mỗi thí sinh mang lại, thay vì chú trọng nhiều đến kỹ thuật chuyên môn.

Kể từ năm nay, tất cả công dân Việt Nam tuổi từ 40 trở lên (sinh năm 1976 trở về trước) mới được tham gia dự thi và không thi theo các bảng A, B, C. Riêng các thí sinh ở những năm trước được vào vòng Bán kết vẫn phải đăng ký dự thi lại và không được miễn bất kỳ vòng thi nào. Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba từ năm 2011 đến 2015 không được tham gia lại cuộc thi năm nay.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi theo một trong hai cách sau:

Đăng ký qua email tại địa chỉ: tienghatmaixanh@gmail.com (từ ngày 24-6 đến 30-6-2016): Thí sinh gửi MV quay phần hát của mình với bài hát tự chọn (bản thu mộc, có hay không có nhạc đệm đều được, không cần dàn dựng chỉn chu, đảm bảo chân thực về giọng hát), gửi về cho BTC để tuyển chọn. MV phải được gửi kèm Phiếu đăng ký dự thi, ảnh chân dung và ảnh chụp CMND của thí sinh. BTC thông báo kết quả qua email với thí sinh gửi MV và vượt qua vòng Sơ loại, mời thí sinh đến tham dự buổi thi trực tiếp cùng Ban giám khảo. Vượt qua lượt thi này, thí sinh sẽ đi tiếp vào vòng Chọn giọng.

Đăng ký trực tiếp tại Sân vận động Hoa Lư – số 2 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM (từ ngày 24-6 đến 28-6-2016): Thí sinh đăng ký tại điểm thi sẽ thi chọn giọng và loại trực tiếp. Với hình thức đăng ký trực tiếp, thí sinh phải điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký được phát, kèm theo 2 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng) và giấy CMND để xác thực thông tin.

Trúc Nguyễn – Quỳnh Hương
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 408

Ý Kiến bạn đọc