Trong nước

Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20

Thông tin từ Cục Điện ảnh cho biết, Tuần phim chào mừng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 diễn ra từ ngày 8-11-2017 đến 14-11-2017 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

29 bộ phim được chiếu miễn phí trong tuần lễ này gồm có: Sài Gòn anh yêu em, Nắng 2, Bao giờ có yêu nhau, Bạn gái tôi là sếp, Cha cõng con, Cho em gần anh thêm chút nữa, Chờ em đến ngày mai, Cô gái đến từ hôm qua, Cô Ba Sài Gòn, Cô hầu gái, Đảo của dân ngụ cư, Hotboy nổi loạn 2, Em chưa 18, Sắc đẹp ngàn cân, Lời nguyền gia tộc, Dạ cổ hoài lang, 12 chòm sao – vẽ đường cho yêu chạy, Bệnh viện ma, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Taxi, em tên gì, Nàng Tiên có năm nhà, Ngày mai Mai cưới, Ngày tình yêu, Nữ đại gia, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Sứ mệnh trái tim, Nắng, Yêu đi đừng sợ, Vệ sĩ Sài Gòn.

Poster-Tuan-le-phim-Viet-Nam
Poster Tuần lễ phim Việt Nam.

Và bộ phim được chọn để chiếu mở màn trong lễ khai mạc là “Sài Gòn anh yêu em”.

Với khẩu hiệu “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh hiện đại và nhân văn”, Ban tổ chức khẳng định Liên hoan phim diễn ra với nhiều sự kiện hấp dẫn, tiêu biểu là chương trình phim dự thi, bao gồm phim truyện điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim hoạt hình (được cấp phép phổ biến từ 11-10-2015 đến 10-9-2017, trừ trường hợp đặc biệt do Trưởng ban chỉ đạo Liên hoan xem xét, quyết định). Bên cạnh đó là chương trình toàn cảnh, chiếu phim Việt Nam đương đại. Dịp này, hai hội thảo với chủ đề “Liên hoan phim Việt Nam trong sự nghiệp phát triển điện ảnh dân tộc” và “Con đường đưa điện ảnh ASEAN ra thế giới” cũng sẽ được tổ chức. Cùng với đó là triển lãm “Dấu ấn điện ảnh Việt Nam qua 20 kỳ Liên hoan phim Việt Nam”…

Liên hoan phim Việt Nam là một hoạt động lớn của Điện ảnh Việt Nam, nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh xuất sắc. Cũng là cơ hội để những người hoạt động trong lĩnh vực gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm… Công chúng có dịp thưởng thức tập trung những tác phẩm mới của điện ảnh nước nhà. Qua đó, các nhà làm phim có thể tìm hiểu về nhu cầu và thị hiếu của khán giả ngày hôm nay.

Quốc Phú
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 475

Ý Kiến bạn đọc