Trong nước

Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam lần thứ 5 – 2018

Siêu mẫu Xuân Lan vừa chính thức công bố khởi động “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – lần thứ 5 – 2018 – Vietnam Junior’s Fashion Week 2018 (VJFW2018)”.

So-491--Tuan-le-thoi-trang-tre-em-Viet-Nam-lan-5-2018---Anh-1

Trong vai trò tổ chức, Xuân Lan chia sẻ:

- Tôi vẫn giữ vững quan điểm về sự sáng tạo và mong muốn đem đến những thông điệp ý nghĩa cho các người mẫu nhí. Trẻ em hiện nay đang bị lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị số, vì vậy tôi mong muốn giúp các bé có cơ hội được trải nghiệm và hòa mình vào khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc qua show diễn thời trang “thuần thiên nhiên” này. Đã có hơn 200 mẫu nhí ở độ tuổi từ 4 đến 15 đến thử sức mình. Dự kiến “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – lần thứ 5 – 2018 – Vietnam Junior’s Fashion Week 2018 (VJFW2018)” diễn ra vào 2 ngày 7 và 8/4/2018 tại Khu du lịch sinh thái điện ảnh Smiley Ville (Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội) với sự đồng hành của 9 nhà thiết kế trong cả nước. Chúng tôi hứa “Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – lần thứ 5 – 2018” sẽ mang đến những điểm khác biệt, mới lạ và đầy tính nhân văn dành cho các bé, đặc biệt là đối với những đứa trẻ chưa tự tin và bị lệ thuộc vào những thiết bị điện tử trong thời đại công nghệ số. Tôi cùng ekip đã đầu tư một khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc để các bé có cơ hội được hòa mình vào thiên nhiên và thoát khỏi những không gian gò bó thường ngày. Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những đứa trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, iPad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Là một người sáng lập ra địa chỉ thời trang dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để các bé được trải nghiệm trên những sàn diễn khác nhau, với những phong cách khác nhau, nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang lại một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng. Chính vì vậy, trong lần trở lại này, tôi ấp ủ mang đến cho các bé một sàn diễn không đơn thuần là thời trang nữa, mà ở đó sẽ là một không gian đầy mới mẻ để giúp các bé phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên và ngây thơ nhất.

So-491--Tuan-le-thoi-trang-tre-em-Viet-Nam-lan-5-2018---Anh-4

Các lớp dạy kỹ năng sống, giúp các bé được tự tin hơn, không bị đi khòm lưng đã được tổ chức, có những kỹ năng về tạo dáng, kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xây dựng hình ảnh bản thân, kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và suy nghĩ tích cực hơn trong mọi việc. Qua các lớp học này, điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Và cũng từ các lớp học này, Ban tổ chức phát hiện ra một điều đáng lo ngại, là có rất nhiều trẻ em tự ti, không thích giao tiếp với mọi người, ít thể hiện cảm xúc của mình. Nguyên nhân có thể là do cuộc sống hối hả khiến phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi, mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số. Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều cần thiết vào thời điểm này.

Đánh mốc thời điểm ra mắt khóa học mới về kỹ năng, Ban tổ chức cũng đổi tên Xuan Lan’s Model Academy thành Xuan Lan’s Academy để thể hiện định hướng mới của trường, bên cạnh các khóa học chuyên nghiệp về nghề mẫu sẽ là các khóa đào tạo về kỹ năng sống, rèn luyện và giúp các bé có thêm sự tự tin, cứng cáp và độc lập hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Phương Thảo – Trần Hoàng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 491

Ý Kiến bạn đọc