Ngoài nước

Truyền hình Nga mở chuyên đề về Tổng thống Putin

Vào lúc 20 giờ chủ nhật 2-9-2018, trên kênh 1 của Đài truyền hình trung ương Liên bang Nga (Russia-1) đã chính thức khởi động chương trình truyền hình thực tế về Tổng thống Vladimir Putin, đề cập chi tiết những vấn đề mới nhất liên quan đến vị nguyên thủ quốc gia để khán giả tiện theo dõi.

So-516--Truyen-hinh-Nga-mo-chuyen-de-ve-Tong-thong-Putin
Tổng thống V. Putin trong kỳ nghỉ ngắn ngày tại Tuva
(cảnh trong chương trình truyền hình thực tế “Moscow, Kremlin, Putin”). 

Chương trình mang tiêu đề “Moscow, Kremlin, Putin” (Thủ đô Moscow, Điện Kremlin, Tổng thống Putin), với người dẫn chương trình (MC) là Tiến sĩ kinh tế học kiêm nhà báo nổi tiếng Vladimir Solovyov. Trong tập đầu tiên của chương trình truyền hình thực tế “Moscow, Kremlin, Putin”, MC V. Solovyov cho biết rằng trong tuần lễ vừa qua, Tổng thống V. Putin đã có chuyến công tác tới các vùng Kemerovo, Novosibirsk, Omsk và Sochi trước khi trở về thủ đô Moscow. Kết thúc đợt công tác là kỳ nghỉ ngắn ngày của vị nguyên thủ quốc gia tại nước Cộng hòa Tuva, phía nam Siberia. Tháp tùng Tổng thống V. Putin gồm hai quan chức cao cấp là Đại tướng Sergey Shoygu – đương kim Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và ông Alexander Bortnikov – Giám đốc cơ quan An ninh liên bang (FSB).

Người có vinh dự là khách mời trong tập đầu tiên của chương trình “Moscow, Kremlin, Putin” là ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống V. Putin kiêm phát ngôn viên Điện Kremlin. Trả lời các câu hỏi từ MC V. Solovyov, người phát ngôn D. Peskov nhấn mạnh, công việc thường nhật của Tổng thống là tập trung giải quyết các vấn đề khác nhau cả ở trong nước lẫn quốc tế. “Tiêu điểm trong tuần lễ vừa rồi là cuộc nội chiến Syria, cải cách lương hưu và độ tuổi nghỉ hưu ở Nga”, Phát ngôn viên D. Peskov cho biết.

Được biết, chương trình truyền hình thực tế “Moscow, Kremlin, Putin” sẽ được phát sóng đều đặn vào các ngày chủ nhật hàng tuần, với thời lượng một tiếng đồng hồ trùng với thời điểm “giờ vàng” vốn thu hút lượng khán giả đông đảo màn ảnh nhỏ.

Ngự Bình (theo Ria Novosti)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 516

Ý Kiến bạn đọc