Trong nước

Trinh sát kể chuyện

Series phim truyền hình “Trinh sát kể chuyện” của Hãng phim Người Bảo Vệ – Báo Công An TP. Hồ Chí Minh thuộc thể loại phim hình sự, khắc họa hình ảnh người chiến sĩ cảnh sát với cuộc chiến chống tội phạm trên mọi mặt trận để bảo vệ cuộc sống yên bình cho mọi người, chính thức phát sóng vào ngày 17/7/2017 lúc 21 giờ thứ hai hàng tuần và phát lại vào 10 giờ 5 phút sáng thứ năm trên HTV9.

Anh-minh-hoa---Phim-Trinh-sat-ke-chuyen

Đại diện Ban Biên tập Báo Công An TP. Hồ Chí Minh chia sẻ:

- Đây là một chuyên mục trên báo Công An TP. Hồ Chí Minh suốt 40 năm qua rất được độc giả yêu thích đã được Ban Biên tập Báo Công An Thành phố “chuyển thể” và cho ra đời chương trình truyền hình mang tên “Trinh sát kể chuyện” cập nhật quá trình điều tra các vụ án mới nhất, tái hiện lại quá trình phá án đầy cam go thử thách của các chiến sĩ công an vô cùng gian nan nguy hiểm với mong muốn hiện đại hóa bằng hình ảnh, truyền tải sâu sắc hơn về nội dung với khán giả truyền hình trong khắp cả nước. Sức hấp dẫn của phim “Trinh sát kể chuyện” chính là khán giả được biết rõ hơn về quá trình phá án của những vụ án đặc biệt đã thu hút sự chú ý của dư luận cả nước trước đây và hiện nay, sự tái hiện đầy kịch tính của những vụ án cho đến những kinh nghiệm điều tra phá án tài tình của các trinh sát và lực lượng kỹ thuật hình sự pháp y hay sự phức tạp trong đấu tranh khai thác tâm lý kẻ phạm tội. Điều đặc biệt là những người kể chuyện trong chương trình chính là những trinh sát thực thụ, những cán bộ kỹ thuật hình sự, những giám định viên, bác sĩ pháp y…, những người đã từng trực tiếp tham gia chuyên án; những câu chuyện phá án cũng có thật, nhằm mục đích giúp cho nhân dân hiểu thêm về những góc khuất khác nhau của từng vụ án và sự gian khổ khó khăn của lực lượng công an, với mục đích để sau mỗi tập chương trình không chỉ đơn thuần là phá án mà đó là một bài học cho xã hội để chúng ta phòng ngừa, bảo vệ sự yên bình cho cuộc sống.

Mỗi chương trình là một câu chuyện phá án thể hiện qua lời kể của các trinh sát hình sự trực tiếp tham gia; khắc họa sinh động, sâu sắc cuộc đấu tranh chống tội phạm của các trinh sát nói riêng và các chiến sĩ cảnh sát hình sự nói chung. Phá án không đơn giản là lần tìm dấu vết, truy xét đối tượng… mà đó là cả một quá trình đấu trí, cân não, dũng cảm dám đương đầu với khó khăn, bất chấp nguy hiểm mà có khi là cả sự hy sinh xương máu của các chiến sĩ. Với những tình tiết ly kỳ, những pha hành động phá án ngoạn mục, đã phản ánh chân thật và sinh động quá trình đấu tranh với tội phạm vô cùng gian khổ của lực lượng Công an nói chung và Công an TP. Hồ Chí Minh nói riêng. Ngoài việc tập trung khắc họa hình ảnh của người chiến sĩ Công an nhân dân trong quá trình phá án, chương trình còn làm nổi bật vai trò của nhân dân trong việc hợp tác cung cấp thông tin lần theo dấu vết, khám phá vụ án, và trên hết là yếu tố nhân văn đi vào lòng người sau mỗi tập phim.

Nguyễn Dương
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 460

Ý Kiến bạn đọc