Trong nước

Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước tại tỉnh Bắc Giang

(30-4-1975 – 30-4-2020)

 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang đã xây dựng Kế hoạch phối hợp tổ chức Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020) tại tỉnh Bắc Giang.

So-585--Trien-lam-tranh-co-dong-tuyen-truyen-ky-nem-45-nam-ngay-Giai-phong-mien-Nam-thong-nhat-dat-nuoc-tai-tinh-Bac-Giang---Anh-1
Tranh cổ động. Ảnh minh họa.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang cho biết:

- Triển lãm là hoạt động của Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch) phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm tranh tại Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Mục đích là qua triển lãm sẽ giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân Bắc Giang, đặc biệt là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; Khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, giới thiệu về vùng đất, con người và các giá trị văn hóa đặc sắc của Bắc Giang với các tỉnh bạn, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

Tham gia triển lãm có hơn 100 tác phẩm tranh đạt giải của các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp của cả nước. Lễ Khai mạc và trưng bày tại thành phố Bắc Giang diễn ra từ ngày 11/4/2020. Tổ chức triển lãm tại cơ sở từ ngày 16/4/2020 đến 6/5/2020.

Bích Yến – Ngọc Tân
Tuần Báo Văn Nghê TP.HCM số 585

Ý Kiến bạn đọc