Trong nước

Triển lãm tem bưu chính – Sắc màu bưu hoa

Sáng ngày 26-11-2017, tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch), CLB Sưu tập tem NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc triển lãm Tem bưu chính chủ đề “Sắc màu bưu hoa”. Triển lãm này nhằm mừng sinh nhật CLB Sưu tập tem NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh tròn 19 tuổi. Ngoài ra còn chào mừng các sự kiện lớn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong tháng 11-2017 như: Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2017 – 2022; APEC được tổ chức tại Việt Nam; kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga; kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trien-lam-tem-buu-chinh---Sac-mau-buu-hoa---Anh-1

Triển lãm Tem bưu chính chủ đề “Sắc màu bưu hoa” giới thiệu trưng bày 42 khung tem đến khách tham quan về đất nước, con người Việt Nam qua những con tem nhỏ nhưng mang thật nhiều ý nghĩa to lớn; trong đó có 28 khung là tem bưu chính Việt Nam. Qua những con tem nhắc nhớ đến các vị anh hùng của đất nước, những danh lam thắng cảnh, những văn hóa phi vật thể của nước nhà đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ qua chiếc áo dài truyền thống. Với 672 phơi tem, khoảng gần 10 ngàn con tem của nhiều chủ đề khác nhau, trên 500 vật phẩm, bưu phẩm (có những bưu phẩm có con tem đầu tiên của thế giới và những con tem mới phát hành tháng 11-2017).

Trien-lam-tem-buu-chinh---Sac-mau-buu-hoa---Anh-5

Qua các kỳ triển lãm CLB các cấp, các hội viên sẽ rút ra cho bản thân mình những ưu và khuyết của bộ sưu tập để bổ khuyết cho các kỳ triển lãm cấp cao hơn như cấp thành phố, quốc gia, quốc tế. 19 năm qua CLB Sưu tập tem NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh đã được 1 lần tham dự triển lãm quốc tế, nhận được 2 huy chương đồng; 2 lần tham dự triển lãm khu vực châu Á, nhận được 1 huy chương Đồng và 2 huy chương Bạc; 5 lần triển lãm trong nước cấp Quốc gia nhận được 2 huy chương Vàng, 12 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng.

Trong kế hoạch hoạt động năm 2018 của CLB Sưu tập tem NVH Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, để chào mừng CLB tròn 20 tuổi, sẽ trưng bày 200 khung tem của các hội viên tham gia CLB từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Bảo Phạm – Ánh Tuyết
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 478

Ý Kiến bạn đọc