Trong nước

Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam Á lần thứ nhất – 2018

Ngày 8-3-2018 , 4 nữ họa sĩ là hội viên của Hội Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Hội Mỹ thuật Việt Nam là Nguyễn Thị Tâm, Trần Thùy Linh, Huỳnh Phương Thị Đài Trang và Việt Thị Kim Quyên đã có mặt tại TP. Nam Kinh, Trung Quốc để tham gia Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam Á tại Nam Kinh – Lần thứ nhất – năm 2018, từ ngày 8-3-2018 đến 16-3-2018.

So-489--Tiren-lam-Mu-thuat-Dong-Nam-A-lan-thu-nhat-2018---Anh-5
1. Way to th universe -no.1 – Trần Thùy Linh. 
2. The flower of love – Huỳnh Phương Thị Đài Trang.

Nữ họa sĩ Trần Thùy Linh cho biết:

- Triển lãm Mỹ thuật Đông Nam Á với chủ đề “Khúc ca Xuân” nằm trong kế hoạch chào đón mùa Xuân và vinh danh 108 năm Quốc tế Phụ nữ của chính quyền TP. Nam Kinh, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên TP. Nam Kinh tổ chức sự kiện này dành cho 22 nữ họa sĩ đến từ 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Myanmar, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

So-489--Tiren-lam-Mu-thuat-Dong-Nam-A-lan-thu-nhat-2018---Anh-6
3. Reffection – Nguyễn Thị Tâm.
4. Viollet summer – Việt Thị Kim Quyên.

Tác phẩm tham gia triển lãm của các họa sĩ Việt Nam gồm các chất liệu: sơn dầu, acrylic và tổng hợp. Họa sĩ Nguyễn Thị Tâm trung thành với đề tài Sen bút pháp hiện thực; họa sĩ Trần Thùy Linh mang tới triển lãm lần này những bức tranh trừu tượng về con đường tìm kiếm Vũ trụ – bản ngã của con người; họa sĩ Việt Kim Quyên giới thiệu những bức tranh phong cảnh Việt Nam bút pháp ấn tượng, tranh của họa sĩ Huỳnh Phương Thị Đài Trang có đề tài Hoa và cây thể hiện bán trừu tượng.

Nguyễn Viết – Thùy Trần
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 489

Ý Kiến bạn đọc