Trong nước

Triển lãm chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020), ngày 15-5-2020, Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (tại số 1 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP.HCM), đã phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội) khai mạc triển lãm 2 chuyên đề “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” và “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Ở chuyên đề thứ nhất “Hồ Chí Minh – Những nét phác họa chân dung” giới thiệu 300 tư liệu, hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngợi ca và nhớ ơn một vị lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, hiến dâng cả cuộc đời vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc; người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo thiên tài, nhà văn hóa lớn nhưng giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị và gần gũi trong cuộc sống đời thường.

Chuyên đề thứ hai “Những tấm gương bình dị mà cao quý” giới thiệu và tôn vinh 130 tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cũng chính là 130 bông hoa người tốt việc tốt trên khắp mọi miền đất nước trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần cùng cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

130 tấm gương trong nhiều lĩnh vực, ở mọi ngành nghề. Trong đó, có những tập thể, cá nhân đã âm thầm cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, bình dị nhưng có sức lan tỏa sâu rộng.

Anh Thảo – Bích Trâm
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 595

Ý Kiến bạn đọc