Trong nước

Triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh “Những người dân quê tôi” của Kiến trúc sư – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh

Triển lãm ảnh và ra mắt sách ảnh “Những người dân quê tôi” của Kiến trúc sư – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh đã diễn ra tại Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh (số 122 Sương Nguyệt Anh, Q.1, TP.HCM) vào lúc 9 giờ ngày 17-9-2016.

Bia-sach-anh-Nhung-nguoi-dan-que-toi

Triển lãm trưng bày và giới thiệu 80 tác phẩm ảnh được chọn lọc từ trong sách ảnh “Những người dân quê tôi” của Kiến trúc sư – Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Đảnh. Công chúng yêu thích ảnh nghệ thuật nhìn ngắm và nghe những lời tự tình của tác giả qua những bức ảnh mà anh đã chụp lại từ mảnh đất quê hương Quảng Ngãi của mình, trong đó có con người, phong cảnh, thành tựu, làng nghề, những nếp sinh hoạt đời thường của người dân nơi này. Các tác phẩm mang đậm nét đặc trưng của vùng đất nằm trên dãy đất miền Trung, bên biển xanh lộng gió, bên Trường Sơn bạt ngàn, có núi Ấn uy nghi nghiêng bóng sông Trà uốn khúc lượn quanh… Tuy Quảng Ngãi là một trong những vùng đất có tiếng “chó ăn đá, gà ăn sỏi” nhưng tình người ở đây rất nhân hậu, thân thiện, mộc mạc và hiếu khách khiến cho ai có dịp một lần ghé thăm cũng rất ấm lòng.

Kiến trúc sư Nguyễn Văn Đảnh tâm sự: – Tôi sinh và lớn lên trên mảnh đất Quảng Ngãi, đã xa quê hương lập nghiệp hơn hai mươi mấy năm nhưng tình cảm yêu thương và những ký ức về quê hương Quảng Ngãi trong tôi vẫn lưu giữ nguyên vẹn tràn đầy. Để bày tỏ tấm lòng yêu quê hương của người con xa xứ cũng như muốn giới thiệu quê hương Quảng Ngãi đến công chúng yêu nhiếp ảnh trong và ngoài nước, tôi tổ chức triển lãm cá nhân và ra mắt sách ảnh “Những người dân quê tôi” này với ước mong mọi người sẽ biết thêm về một Quảng Ngãi xa xôi nhưng luôn chờ đón các cuộc rong chơi về mảnh đất này.

Nguyễn Vượng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 420

Ý Kiến bạn đọc