Trong nước

Triển lãm ảnh và nhạc “Ký ức thời gian” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Công Bá

Sau một thời gian dài theo đuổi niềm đam mê của mình, và đồng thời hướng đến Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (22-12), nghệ sĩ nhiếp ảnh Huỳnh Công Bá tổ chức triển lãm cá nhân lần đầu tiên với chủ đề “Triển lãm ảnh và nhạc – Ký ức thời gian”, giới thiệu đến công chúng TP.HCM 50 ca khúc và 50 ảnh nghệ thuật tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (số 122 Sương Nguyệt Anh, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM) vào lúc 17 giờ, chủ nhật, ngày 6-12-2015.

Coi-rieng---Huynh-Cong-Ba
Cõi riêng – Ảnh: Huỳnh Công Bá.

Ở phần âm nhạc, tác giả Huỳnh Công Bá giới thiệu 42 ca khúc do anh sáng tác trong những năm qua. Dĩ nhiên đề tài tình yêu không thể thiếu đối với người nghệ sĩ, nhưng ở đề tài này, anh tiết chế sự gào thét, bi lụy vì thất tình (Êm như tiếng hát thơ mộng ngày ấy/ Tơ vương tóc rối êm đềm ngày qua/ Hương xưa nhớ mãi ngây dại chiều vắng/ Dù thời gian đi hương sắc tàn phai… – Bài Tango ngày ấy). Anh thường sáng tác những bài hành khúc với giai điệu hùng tráng, rộn ràng, sôi nổi, vui tươi, khiến người nghe luôn phấn chấn, tạo ra một niềm tin ở cuộc sống hiện tại cũng như trong tương lai. Anh đã sở hữu được 3 album nhạc mang tên “Những giai điệu của tôi”, “Những giai điệu quê hương”, “Lắng nghe mùa thu đến”. Hiện nay, anh là hội viên Hội Âm nhạc TP.HCM, đồng thời cũng là hội viên của Hội Âm nhạc Việt Nam. Các ca khúc của anh đã được nhiều ca sĩ trình bày, cũng như phát ở các trang website âm nhạc trên internet với số lượng người yêu nhạc truy cập khá cao. Niềm vui của anh trong lãnh vực âm nhạc là có được một số giải thưởng ở các cuộc thi âm nhạc do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), Công an Tiền Giang, tỉnh Hậu Giang tổ chức trong nhiều năm qua.

Chung-mot-mai-nha---Huynh-Cong-Ba
Chung một mái nhà – Ảnh: Huỳnh Công Bá.

Còn ở lãnh vực nhiếp ảnh, tác giả Huỳnh Công Bá đã đoạt nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng, trong và ngoài nước. Ống kính của anh thường xoáy vào đề tài quê hương đất nước, phong cảnh, sinh hoạt đời thường, con người và miền đất của Việt Nam. Những bức ảnh đặc tả vùng sông nước Nam bộ rất đẹp. Những tác phẩm về vùng cao rất quyến rũ; nhiều di sản quốc gia đã được ống kính của Huỳnh Công Bá lưu giữ, như một vật chứng cho thế hệ sau nếu một mai biển hóa nương dâu. Anh cũng đã được kết nạp vào Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, cũng như Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Với lòng đam mê cả nhiếp ảnh lẫn âm nhạc, tác giả Huỳnh Công Bá đã không ngừng học hỏi, sáng tạo, để có nhiều tác phẩm đẹp, hay, tặng cho tất cả mọi người, là những ai yêu cái đẹp phong cảnh, con người của đất nước Việt Nam, yêu những giai điệu ngọt ngào của tình yêu đôi lứa, của tình cha nghĩa mẹ. Đi nhiều, anh trải nghiệm được cuộc sống rất phong phú, đa dạng, từ đó Huỳnh Công Bá đã gom nhặt cho mình một gia tài kếch xù trong lãnh vực nghệ thuật, để rồi cống hiến tất cả cho đời. Các tác phẩm nhiếp ảnh được giới thiệu trưng bày lần này được chọn lọc từ trong số cả ngàn tác phẩm của tác giả Huỳnh Công Bá trong nhiều năm cầm máy.

Đồng Lan 
Ảnh: Huỳnh Công Bá
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 383

Ý Kiến bạn đọc