Thời sự văn nghệ

Triển lãm ảnh phục vụ đại lễ 30-4

Triển lãm ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh – 40 năm đổi mới, phát triển và hội nhập”được tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, TP.HCM), trưng bày 70 ảnh chia làm hai phần: phần một, giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh của quân và dân miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; phần hai, nêu bật thành tựu của TP.HCM trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội suốt 40 năm qua.
IMG_dieu-hanh-4616

Cũng với chủ đề trên, tại đường Đồng Khởi và khu vực công viên Chi Lăng (Q.1, TP.HCM), Ban tổ chức trưng bày triển lãm 130 ảnh thu hút sự quan tâm của người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước đen TP.HCM.

Thông tấn xã Việt Nam, Dinh Độc Lập và Trung tâm Thông tin Triển lãm TP.HCM cung cấp 108 ảnh tư liệu về Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 30.4.1975 đến năm 2015 để trưng bày giới thiệu tại Hội trường Thống Nhất. Cuộc triển lãm được chia thành 4 phần: Phần 1, gồm 25 ảnh ghi lại những thời khắc lịch sử vào ngày 30.4.1975 khi Quân giải phóng đánh chiếm các điểm trọng yếu của quân đội VNCH, xe tăng húc đổ cổng Dinh Độc Lập, nhân dân thành phố Sài Gòn – Gia Định mừng chiến thắng. Phần 2, có 45 ảnh là những hoạt động diễn ra tại Hội trường Thống Nhất suốt 40 năm qua. Phần 3, giới thiệu về sự phát triển của Hội trường Thống Nhất. Phần 4, gồm 22 ảnh giới thiệu về những thành tựu đã đạt được trong công cuộc xây dựng đất nước ở TP.HCM từ sau ngày giải phóng 1975 đến năm 2015.

Các sinh viên và chiến sĩ trẻ của thành phố đã ở lại đến cuối buổi triển lãm ảnh để tham dự chương trình giao lưu với các nhân chứng lịch sử, là những người lính tiên phong trên hai chiếc xe tăng đầu tiên húc đổ cổng Dinh Độc Lập ngày 30-4-1975.

Phương Thảo 

Ý Kiến bạn đọc