Trong nước

Triển lãm ảnh “Đường sách – Đường tri thức – Đường tương lai”

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 1 năm thành lập đường sách TP. Hồ Chí Minh (9/1/2016 – 9/1/2017), Ban Điều hành đường sách phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Đường sách – Đường tri thức – Đường tương lai”. Sau 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 391 tác phẩm gồm những bức ảnh đẹp, chất lượng. Ban tổ chức đã chọn được 36 bức hình xuất sắc nhất.

Trien-lam-anh---Duong-sach---Duong-tri-thuc---Duong-tuong-lai---Anh-2

Vào ngày 6-1-2017, 36 bức ảnh này đã được trưng bày tại đường sách thành phố (đợt 1) cho công chúng chiêm ngưỡng, khách tham quan đã có cơ hội nhìn lại chặng đường hoạt động đầy ý nghĩa và sứ mệnh của đường sách TP. Hồ Chí Minh trong việc nâng cao tri thức, khuyến khích phát triển văn hóa đọc cũng như tạo nên một không gian văn hóa, nghệ thuật đa dạng và sống động phục vụ cho nhu cầu tinh thần của người dân TP. Hồ Chí Minh.

Sau thành công của đợt 1, Ban tổ chức tiếp tục phát động đợt 2 của cuộc thi ảnh “Đường sách – Đường tri thức – Đường tương lai”. Cuộc thi sẽ bắt đầu tiếp nhận các tác phẩm tham gia đến hết ngày 30-3-2017. Những bức ảnh được chọn sẽ tiếp tục tham gia triển lãm ảnh đợt 2 từ ngày 21-4-2017 đến hết ngày 26-4-2017. Buổi lễ công bố kết quả và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 21-4-2017 tại sân khấu chính của đường sách TP. Hồ Chí Minh.

Trien-lam-anh---Duong-sach---Duong-tri-thuc---Duong-tuong-lai---Anh-1

Nhiều hoạt động kỷ niệm 1 năm đường sách TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh triển lãm ảnh “Đường sách – Đường tri thức – Đường tương lai”, đường sách TP. Hồ Chí Minh còn có nhiều hoạt động khác nhằm kỷ niệm 1 năm thành lập, như: Đêm Gala kỷ niệm 1 năm đường sách; Chương trình tặng giá sách trong ngày 9/1/2017 (từ 20% đến 50%), cùng các vật phẩm tặng kèm như huy hiệu, bookmark mang logo và thông điệp của đường sách được thiết kế đẹp mắt để gửi tặng khách hàng trong lễ kỷ niệm.

Ngoài ra, còn có các buổi giao lưu ra mắt sách của các đơn vị trong dịp này như: The sofa chủ đề “Trò chuyện về dịch thuật & tình hình sáng tác văn học của người cầm bút Việt Nam ở nước ngoài” tại gian hàng Nhã Nam do Nhã Nam tổ chức (18 giờ, thứ sáu, 6/1/2017); Ra mắt sách “Nào mình cùng đạp xe đến Paris” của tác giả Nguyễn Thị Kim Ngân tại gian hàng Nhã Nam do Nhã Nam tổ chức (9 giờ 30 thứ bảy, 7/1/2017); Ra mắt sách “Những sườn núi lấp lánh” của tác giả Lê Minh Khôi tại Sân khấu Đẹp do Sài Gòn Book tổ chức (vào lúc 15 giờ cùng ngày); Ra mắt sách “Nỗi oan thế kỷ” của tác giả – nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu tại Sân khấu Đẹp do Nhã Nam tổ chức (9 giờ 30, Chủ nhật, 8/1/2017); Ra mắt sách “Cánh chim trong gió” của nhà phê bình phim, nhà báo Lê Hồng Lâm tại gian hàng Nhã Nam do Nhã Nam tổ chức (16 giờ cùng ngày).

Cao Nguyễn
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 436

Ý Kiến bạn đọc