Trong nước

Trẻ em như búp trên cành…

Trong vòng một năm trở lại đây, các chương trình dành cho thiếu nhi của POPS Worldwide đã đạt được nhiều thành công đáng chú ý với loạt chương trình mới thuần Việt cùng nhiều nội dung quốc tế được Việt hóa chất lượng cao. Ngoài ra, trong tháng 9 vừa qua POPS cũng đã cho ra mắt ứng dụng POPS Kids TV để giúp các bé dễ dàng xem được các kênh giải trí của POPS Kids và các vị phụ huynh cũng dễ kiểm soát nội dung của trẻ hơn trên các thiết bị di động, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành iOS. Tiếp nối thành công đó, POPS Worldwide tiếp tục cho ra mắt các kênh cũng như chương trình mới phù hợp hơn với từng độ tuổi của trẻ nhỏ với nội dung phong phú và đa dạng. Sự kiện này được ra mắt báo chí TP. Hồ Chí Minh vào lúc 11 giờ ngày 6-10-2016.

Cac-be-sao-nhi-giao-luu
Các bé sao nhí giao lưu.

 Tham dự chương trình ra mắt có các “sao nhí” được biết đến từ các cuộc thi dành cho thiếu nhi gần đây như: Bảo An, Ben Lee, Hà Mi, Hoàng Bách, Bảo Tiên, Ben Hoàng Quân và Tina Trần; và các diễn viên điện ảnh, kịch nói như Mai Phương, mẹ con nữ MC Bảo Anh và bé Cherry, mẹ con nữ MC Đỗ Phương Thảo và bé Anhia…

Các kênh mới gồm có: Kênh POPS UP: Đây là kênh giải trí mới dành cho thiếu nhi từ độ tuổi 7 đến 12, với nhiều chương trình giáo dục, giải trí cao, giúp bé phát triển khả năng và tỏa sáng trong tương lai, gồm:

Chị Hai bé xíu: dành cho các bé thiếu nhi đam mê về đồ chơi, đặc biệt là búp bê Barbie. Các bé được hướng dẫn cách chơi búp bê Barbie và sử dụng các vật dụng đáng yêu.

Hí hoáy: là chương trình dạy vẽ dành cho trẻ từ 7 đến 12 tuổi với các nhân vật hoạt hình nhiều họa tiết hơn, như Spider Man, Captain American, Iron Man… Các video hướng dẫn sống động, rõ ràng và dễ hiểu giúp trẻ thỏa thích sáng tạo và vẽ nên những nhân vật, hình ảnh mình yêu thích.

Mẹ ơi, tại sao?: là chương trình giải trí giúp các em giải thích những câu hỏi vì sao trong cuộc sống hằng ngày xung quanh chúng ta. Với những câu hỏi thực tế, các câu trả lời dễ hiểu cùng hình ảnh sinh động, bắt mắt.

Me-con-MC-Bao-Anh---DV-Mai-Phuong---MC-Do-Phuong-Thao-va-con-gai
Mẹ con MC Bảo Anh – DV Mai Phương MC Đỗ Phương Thảo và con gái.

Kênh POPS Kids ra đời từ đầu năm 2014, là kênh giải trí online chuyên sản xuất các chương trình giáo dục, giải trí bổ ích thú vị cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Với các nội dung được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng dành riêng cho trẻ nhỏ. Hiện tại, POPS Kids tiếp tục cho ra mắt nhiều chương trình mới đa dạng và thú vị. Nổi bật có thể kể đến loạt chương trình thiếu nhi từ đối tác Nhật Bản UUUM – một trong những mạng lưới network lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương, seri chương trình ca nhạc Mầm Chồi Lá mùa 3 với nhiều cải tiến mới, và loạt phim hoạt hình mới từ Boomerang trong 3 tháng cuối năm 2016.

4 seri phim hoạt hình mới từ Boomerang: Nếu là fan của các bộ phim hoạt hình dài tập của Mỹ thì chắc chắn khán giả sẽ không thể nào bỏ qua 4 bộ phim hoạt hình hấp dẫn: Codename: Kids next door, Foster’s Home for Imaginary Friends, Taz-Mania và Camp Lazlo. Nếu trước đây, các bé thiếu nhi cũng như khán giả Việt Nam gặp nhiều khó khăn với các bộ phim này do phần lớn các tập phim được phát sóng trên các kênh khác đều chỉ có phiên bản tiếng Anh thì lần này các bé và khán giả sẽ có thể theo dõi với phiên bản lồng tiếng Việt. Các diễn viên lồng tiếng cũng được lựa chọn phù hợp với từng nhân vật trong phim. 

Bà Nguyễn Hữu Vĩnh Hạnh – Giám đốc Phát triển nội dung của POPS Worldwide phát biểu: 

- Nếu như POPS Kids ra đời dựa trên cảm nhận của một người mẹ dành cho cậu con trai nhỏ 4 tuổi, thì POPS UP dành cho các bé 8 tuổi. Rất nhiều các câu hỏi Mẹ ơi, tại sao? mà tôi nghe được mỗi ngày, cũng như thói quen vẽ vời những điều bé thích thú mỗi ngày, là nền tảng để chúng tôi tìm hiểu hơn về nhu cầu của các bé ở độ tuổi này và cho ra đời POPS UP với các chương trình phù hợp như: Hí hoáy, Mẹ ơi, tại sao? Chị Hai bé xíu… Với sự phổ biến của các nền tảng kỹ thuật số hiện nay, việc cung cấp các nội dung giải trí phù hợp mang tính định hướng và giáo dục dành cho trẻ thực sự là một nhu cầu cần thiết để trẻ có thể tiếp cận những nội dung giải trí đúng đắn theo một cách hiện đại và cũng phần nào hỗ trợ cho các bậc phụ huynh để đồng hành cùng sự phát triển của trẻ…

Cao Nguyễn – Ken
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 423

Ý Kiến bạn đọc