Trong nước

Trao giải giữa kỳ Cuộc thi ảnh – thi viết – thi clip Tận hưởng bản sắc Việt lần 2

Cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết và thi clip “Tận hưởng bản sắc Việt” do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) và Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức với mục đích tôn vinh, quảng bá sâu rộng vẻ đẹp đất nước và con người Việt Nam, tạo sân chơi cho đông đảo bạn đọc, du khách, góp phần triển khai Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ngày 25-1-2018 tại khách sạn Rex (TP.HCM) đã diễn ra lễ trao giải giữa kỳ Cuộc thi ảnh nghệ thuật, thi viết và thi clip “Tận hưởng bản sắc Việt” lần 2 (tên tiếng Anh “Savour Vietnam”).

So-487--Trao-giai-giua-ky-Cuoc-thi-anh-thi-viet-thi-clip-Tan-huong-ban-sac-Viet-lan-2---Anh-1
Chợ chiếu Định Yên – Nguyễn Công Thủy.

Kết quả (giữa kỳ), tác phẩm “Nam Du Tam Thập Lý” của tác giả Lê Đình Sâm đã nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo, nhận Giải quý 1 cuộc thi clip với phần thưởng 7 triệu đồng và kỷ niệm chương của Ban tổ chức.

“Nam Du Tam Thập Lý”, với những thước phim đẹp, nhiều góc quay chọn lọc, mang đến câu chuyện kể sinh động, lời bình ngắn gọn súc tích, âm nhạc chắt lọc, thông điệp chuyển tải vẻ đẹp nguyên sơ và hấp dẫn từ hải đảo nằm giữa lòng biển khơi vùng đất miền Tây Nam bộ.

- Về cuộc thi viết, Ban giám khảo đã thống nhất chọn trao Giải quý với phần thưởng 5 triệu đồng và kỷ niệm chương cho tác giả Đặng Lâm Quỳnh Như (TP.HCM) với tác phẩm “Chạm tay đến trời mây”.

Thông qua chuyến trải nghiệm Tây Bắc, bằng giọng văn khá lôi cuốn, mang lại câu chuyện kể thú vị và những nhận định độc đáo, tác giả Đặng Lâm Quỳnh Như mang đến thông điệp gắn kết tình yêu quê hương đất nước, vẻ đẹp nguyên sơ, bình dị nhưng cũng đầy diễm ảo của nước ta.

Về cuộc thi ảnh nghệ thuật, Giải ảnh đẹp tháng 8 thuộc về tác giả Đỗ Hữu Tiến với tác phẩm “Lộc hoa ngày vui chung”. Giải ảnh đẹp tháng 9 thuộc về Lê Đức Thành với bộ ảnh “Thác Bản Giốc”. Giải ảnh đẹp tháng 10 thuộc về Phạm Huy Trung với tác phẩm “Giữa rừng tràm”. Giải ảnh đẹp tháng 11 thuộc về Hoàng Bích Nhung với bộ ảnh “Đất Võ”.

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, đồng Trưởng Ban tổ chức khẳng định: – Đây là chương trình quy mô và có nhiều ý nghĩa trong việc giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, sự hấp dẫn của thiên nhiên phong cảnh, văn hóa lịch sử, con người Việt Nam, góp phần vào công cuộc phát triển du lịch nước ta trong thời kỳ hội nhập sâu rộng khu vực và quốc tế. Thành công từ chương trình lần 1 đã tạo thêm cho chúng tôi động lực và quyết tâm trong công tác truyền thông hướng đến các giá trị cao đẹp của quê hương, đất nước, đề cao bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc, phù hợp xu thế phát triển chung của xã hội, thời đại.

Đông Lan – Đông Hoàng
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 487

Ý Kiến bạn đọc