Trong nước

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ tầng Ozone” Chủ đề “Thế giới chung tay khôi phục tầng Ozone và khí hậu”

Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm “Ngày quốc tế bảo vệ tầng Ozone – lần thứ 31 tại Việt Nam” (16/9 ), Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng cho các em học sinh Trường Phổ thông Liên cấp Olympia đoạt giải Nhất các cấp trong cuộc thi “Vẽ tranh bảo vệ tầng Ozone” với chủ đề “Thế giới chung tay khôi phục tầng Ozone và khí hậu” do Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Điều hòa không khí Daikin Việt Nam và Trường Phổ thông Liên cấp Olympia tổ chức.

Chu-chim-canh-chut-cuoi-cung---giai-A---Nguyen-Ngoc-Tam
Chú chim cánh cụt cuối cùng – giải A – Nguyễn Ngọc Tâm.

Cuộc thi đã diễn ra vào ngày 26/8/2016 với sự tham gia của hơn 700 học sinh trường Phổ thông Liên cấp Olympia. Mục đích của cuộc thi là nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh các cấp của trường trong việc bảo vệ tầng Ozone, tấm lá chắn bảo vệ trái đất thoát khỏi những tác động có hại từ bức xạ mặt trời. Theo thể lệ cuộc thi, học sinh có thể tham gia vẽ tranh trên mọi chất liệu, thể hiện quan điểm của mình về thực trạng môi trường và những việc có thể làm để giúp khôi phục tầng Ozone và bảo vệ khí hậu.

Ban tổ chức lựa chọn 48 tác phẩm vẽ đúng tiêu chí và xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong đó, có 3 giải A (mỗi giải 2.000.000 đồng), 6 giải B (mỗi giải 1.000.000 đồng), 9 giải C (mỗi giải 500.000 đồng) và 30 giải Khuyến khích (mỗi giải 200.000 đồng).

Nguyễn Viết – Thùy Linh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 420

Ý Kiến bạn đọc