Trong nước

Trần Uyên Phương: Tôi mong mọi gia đình được sum vầy bên bữa cơm ngày Tết

Mỹ Nhân Vào Bếp Do Tổng Đạo Diễn Văn Công Viễn Và Giám Đốc Sản Xuất Trần Uyên Phương Hợp Tác Sản Xuất. Bộ Phim Xoay Quanh Việc Chia Sẻ Kiến Thức, Kinh Nghiệm Nấu Những Món Ăn Bổ Dưỡng Kết Hợp 9 Loại Thảo Mộc Tự Nhiên Một Cách Đơn Giản Qua Những Tình Huống Hài Hước.

Đây Là Một Format Mới Lạ, Lôi Cuốn Để Giới Thiệu Tinh Hoa Ẩm Thực Việt, Vừa Hướng Dẫn Nấu Ăn Vừa Mang Đến Những Giây Phút Thư Giãn Vui Vẻ, Đề Cao Và Đặt Các Giá Trị Gia Đình Lên Hàng Đầu.

“Mỹ nhân vào bếp” là bộ phim về đề tài ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam, hướng dẫn chế biến món ăn từ việc kết hợp các loại thực phẩm với 9 loại thảo mộc tự nhiên tốt cho sức khỏe, đồng thời tôn vinh các giá trị gia đình qua bữa ăn. Bộ phim là món quà đặc biệt mà nữ doanh nhân Trần Uyên Phương muốn dành tặng tất cả các gia đình Việt.

Doanh-nhan-Tran-Uyen-Phuong---Anh-1a
Doanh nhân Trần Uyên Phương GĐSX Mỹ nhân vào bếp, bộ phim về ẩm thực dài tập đầu tiên tại Việt Nam.

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã có những chia sẻ xúc động về mong ước mang lại bữa cơm ấm cúng cho mọi gia đình cùng Tuần Báo Văn Nghệ.

Dòng phim về ẩm thực, một đề tài khá nặng đầu và không dễ hút người xem, vì sao chị vẫn quyết định sản xuất?

Việt Nam mình có rất nhiều món ngon trải khắp ba miền nhưng lại ít người biết tới. Trong mắt bạn bè quốc tế thì dường như chỉ có phở là món ăn đặc biệt. Bởi lẽ đó, chúng tôi mong muốn góp phần phổ biến nhiều hơn, rộng hơn nữa tới tất cả mọi người những món ăn thuần Việt đầy hấp dẫn.

Như vậy mục tiêu của chị và ekip là truyền bá ẩm thực, liệu nó có đủ để giữ người xem?

Bộ phim hấp dẫn khán giả ngay từ khi phát sóng và nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực từ khán giả, bởi phim không chỉ đơn thuần giới thiệu về ẩm thực Việt mà phía sau mỗi món ăn, mỗi câu chuyện đều mang đậm tính nhân văn, tôn vinh giá trị gia đình qua bữa cơm quây quần, ấm cúng.

Doanh-nhan-Tran-Uyen-Phuong---Anh-3a
Với Trần Uyên Phương, Mỹ nhân vào bếp là sự nỗ lực hết mình của toàn ekip để khơi gợi và tôn vinh các giá trị gia đình.

Tôi mong mọi người cố gắng sắp xếp công việc để quây quần trong bữa cơm gia đình, đặc biệt là trong những ngày Tết này để cùng trò chuyện, chia sẻ yêu thương với nhau. Thực tế bữa cơm gia đình ngày càng thưa dần, nhất là những gia đình trẻ tại thành phố. Dường như chúng ta đang dành quá ít thời gian cho nhau, vợ chồng cùng chia sẻ việc nhà, bố mẹ quây quần bên con cái.

Vừa quảng bá ẩm thực, vừa tôn vinh giá trị gia đình qua bữa ăn, vậy các món ăn trong “Mỹ nhân vào bếp” có gì đặc biệt so với bữa ăn thông thường?

Một điều rất đặc biệt trong “Mỹ nhân vào bếp” đó là các món ăn thuần Việt sẽ được cải biến từ cách làm đến hương vị, giá trị dinh dưỡng nhờ vào 9 loại thảo mộc tự nhiên và bàn tay tài hoa của đầu bếp Võ Hoàng Nhân.

Ngày nay, thảo mộc được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe. Do đó việc đưa thảo mộc tự nhiên vào chế biến đã tạo nên những món ăn đầy giá trị dinh dưỡng, nó như một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tặng tới bữa ăn của các gia đình, nhất là trong dịp Tết.

Nền tảng nào sẽ giúp Mỹ nhân vào bếp tạo khác biệt để thu hút được người xem?

Mỹ nhân vào bếp đang nhận được sự tương tác rất lớn với người xem bởi bộ phim vừa gần gũi, vừa mới lạ. Gần gũi ở chỗ các câu chuyện, tình huống được lấy cảm hứng từ tính cách thực của các diễn viên ngoài đời, giữ nguyên tên thật khi vào phim để kết nối khán giả.

Doanh-nhan-Tran-Uyen-Phuong---Anh-4a
Các loại thảo mộc tự nhiên là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi món ăn của “Mỹ nhân vào bếp”.

Khác lạ bởi chúng tôi lựa chọn dòng phim sitcom để thể hiện trực diện cá tính của nhân vật, khắc họa rõ nét các tình tiết trong mỗi tập phim qua cuộc sống thường ngày của các tên tuổi nổi tiếng như Siêu đầu bếp Hoàng Nhân, các diễn viên Sỹ Thanh, Diệu Nhi, hoa hậu Diệu Ngọc. Chính điều rất tự nhiên này tạo nên khác biệt đồng thời cũng làm cho các món ăn trong mỗi tập phim trở nên sống động và hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn nỗ lực đưa Mỹ nhân vào bếp đến với người xem mọi lúc, mọi nơi nhờ nền tảng truyền thông đa phương tiện. Ngoài các kênh truyền hình có lượng người xem cao như HTV9, SCTV 14, Let’s Việt… bộ phim thu hút hàng triệu người xem trên các kênh “thời thượng” như Youtube, Facebook, Smart TV.

Năm mới đang ở cận kề, chị có muốn nhắn nhủ gì với khán giả của mình, nhất là trong dịp Tết đang về này?

Dù cuộc sống có bận rộn thế nào thì mỗi chúng ta cũng phải luôn dành thời gian cho gia đình mình, đặc biệt là trong mùa Tết đang về. Việc đoàn tụ gia đình là cơ hội để chúng ta gắn kết với nhau, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, vừa mang nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt. Không chỉ trong dịp Tết, tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên nhau mỗi ngày trong bữa cơm để chia sẻ hơn, yêu thương nhau hơn và cùng nhau giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Doanh-nhan-Tran-Uyen-Phuong---Anh-2a
Doanh nhân Trần Uyên Phương: “Tôi mong ước mọi gia đình luôn quây quần bên bữa cơm”.

Ekip Mỹ nhân vào bếp của chúng tôi, bằng tất cả nỗ lực sẽ chia sẻ cách chuẩn bị món ăn một cách đơn giản và tốt cho sức khỏe nhất tới mọi người, mọi gia đình qua việc kết hợp giữa ẩm thực Việt cùng 9 loại thảo mộc tự nhiên. Đây là một món quà sức khỏe mà chúng tôi gửi tới các gia đình với mong muốn góp phần làm bữa cơm sum vầy thêm mặn mà, ấm cúng.

Tuần Báo Văn Nghệ TP.HMC số Xuân 2018

Ý Kiến bạn đọc