Alls

Trần Đức Thảo tuyển tập

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – Sự thật (5/12/1945 – 5/12/2017), Chi nhánh Nhà xuất bản tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Tháng sách Sự thật” năm 2017 tại 72 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP. Hồ Chí Minh từ ngày 1 đến 31/12/2017.

Trong “Tháng sách Sự thật” này, Chi nhánh giới thiệu với bạn đọc hơn 3 ngàn tựa sách bao gồm các thể loại chính trị, pháp luật, văn học, kinh tế, lịch sử tư liệu, giáo trình… của Nhà xuất bản và các đối tác là những nhà xuất bản, công ty phát hành sách uy tín trên cả nước cùng tham gia.

Thang-sach-su-that

Trong số 3 ngàn tựa sách này có cuốn sách Trần Đức Thảo tuyển tập – Tập 1 do NXB Chính trị quốc gia – Sự thật xuất bản tháng 9/2017.

Giáo sư Trần Đức Thảo là nhà hiện tượng học nổi danh với tư duy lôgic sắc sảo có khả năng soi chiếu các vấn đề phức tạp nhất của triết học. Suốt đời cống hiến cho khoa học, luôn suy tư về triết học, Giáo sư đã để lại một di sản triết học đồ sộ với hàng trăm tác phẩm được viết bằng tiếng Việt, tiếng Pháp và tiếng Đức. Tuy nhiên, cho đến nay mới chỉ có một phần nhỏ các tác phẩm của ông được giới thiệu với bạn đọc trong nước.

Để ghi nhận, tôn vinh những cống hiến to lớn của GS. Trần Đức Thảo đối với dân tộc, đặc biệt là trong lĩnh vực triết học, NXB Chính trị quốc gia – Sự thật phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu văn hóa Việt Nam đương đại tổ chức biên soạn và xuất bản bộ sách Trần Đức Thảo tuyển tập dự kiến gồm 3 tập, tập 1 (1946-1956), tập 2 (1957-1985), tập 3 (1986-1993).

Bộ sách Trần Đức Thảo tuyển tập bao gồm những tác phẩm chủ yếu của GS. Trần Đức Thảo từ năm 1946 đến khi ông qua đời. Là bộ tài liệu rất có giá trị, giúp bạn đọc đặc biệt là những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực triết học có thể tiếp cận, tìm hiểu một cách có hệ thống, toàn diện và thấu đáo hơn những giá trị tư tưởng triết học của Giáo sư cũng như năng lực tư duy khoa học của ông. Đó sẽ là những chỉ dẫn hết sức quý báu, là những khích lệ, thôi thúc cho các nhà nghiên cứu triết học hăng say miệt mài hơn trên con đường tìm kiếm tri thức khoa học.

Nằm trong danh mục của chương trình khuyến mãi trong sự kiện “Tháng sách Sự thật” năm 2017 của NXB Chính trị quốc gia, cuốn sách “Trần Đức Thảo tuyển tập” cũng được nằm trong khung giảm giá của chương trình khuyến mãi bên cạnh các tựa sách khác, như: Sửa đổi lối làm việc; Học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 70 năm tác phẩm đời sống mới của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nước Nga 100 năm sau cách mạng tháng 10; Tư tưởng chính trị đời Trần; Al QAEDA; Tính trước nguy cơ; Vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo; 9 biện pháp bảo vệ nghĩa vụ hợp đồng; So sánh bộ Luật hình sự năm 2015; Luật xử lý vi phạm.

Cao Nguyễn – Lê Vy
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 479

Ý Kiến bạn đọc