Trong nước

Tổ chức tuần lễ Thời trang Trẻ em – Vietnam Junior Fashion Week 2017 tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội

Hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi (1-6), người mẫu Xuân Lan tổ chức “Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017 – Vietnam Junior Fashion Week” tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Với câu hỏi:

- Chị tổ chức sự kiện này với mục đích gì?

To-chuc-tuan-le-Thoi-trang-tre-em

Người mẫu Xuân Lan trình bày: – Đây là chương trình thời trang chuyên nghiệp dành riêng cho thiếu nhi ở Việt Nam không ngoài mục đích tạo một sân chơi chuyên nghiệp cho trẻ em Việt Nam, qua đó khơi dậy và phát triển tài năng của các bé. Chương trình này quy tụ được các nhà thiết kế nổi tiếng hiện nay của Việt Nam như Kelly Bùi, KK Children, Mona Home, Rabity… Họ cùng giới thiệu các bộ sưu tập mới nhất của mình. Ngoài ra, chương trình còn là cầu nối giúp kết nối các nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trẻ em trong nước lại với nhau, đồng thời cũng là ngày hội giao lưu, cơ hội học hỏi, phát triển đam mê của các bé. Thông qua đó gián tiếp thể hiện thông điệp trẻ em luôn cần được yêu thương, đầu tư và phát triển tài năng. Nền công nghiệp thời trang đã bắt đầu phát triển mạnh tại Việt Nam trong những năm gần đây. Thế nhưng sân chơi ở lĩnh vực này dành cho các bé thì chưa có nhiều, tôi hy vọng đây sẽ là cơ hội để tìm kiếm, phát triển những tài năng nhí trong tương lai. Năm nay, ngoài việc đưa đến những bộ sưu tập đón đầu xu hướng thời trang cho các bé, tôi muốn Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam 2017 đưa thông điệp bảo vệ trẻ em, đánh thức ý thức của các gia đình, cùng trang bị kỹ năng cho các con tự bảo vệ mình, đồng thời cũng là lúc các gia đình cần quan tâm, chăm sóc đến các con hơn. Để tìm ra được người mẫu nhí, tôi đã cùng ekip của mình bắt tay lựa chọn từ cách đây 5 tháng. Sau đó, các bé được luyện tập mỗi tuần tại Học viện đào tạo người mẫu – CA3.

Sau 2 lần tổ chức thành công và tạo được tiếng vang tại TP. Hồ Chí Minh, Tuần lễ thời trang trẻ em 2017 tiếp tục được tổ chức tại hồ bơi Thế vận hội của Gamuda Garden, Hà Nội từ ngày 16/6/2017 đến 18/6/2017, giới thiệu hàng trăm set quần áo dành cho thiếu nhi để các khách hàng dễ dàng lựa chọn phong cách thời trang cho con trẻ. Chương trình casting diễn ra vào 2 ngày 20/5/2017 và 28/5/2017 để chọn ra 400 gương mặt tham gia trình diễn những bộ sưu tập Xuân – Hè mới nhất từ các nhãn hàng và nhà thiết kế nổi tiếng. Hồ bơi Thế vận hội của Gamuda Garden được xây dựng theo chuẩn Olympic, có chiều dài 50m, rộng 20m và sâu 1m2. Sau sàn diễn trong nhà chuyên nghiệp, sàn diễn trên thảm cỏ ngoài trời với concept “Khu vườn cổ tích” tạo nên cảm giác thoải mái, thân thuộc cho các bé.

Tổ chức một tuần lễ thời trang dành riêng cho các bé thiếu nhi sẽ giúp các bé được tiếp cận với thời trang, tự tin hơn về khả năng trình diễn, thể hiện cá tính của bản thân và quan trọng là có thể bước gần hơn đến ước mơ làm người mẫu của mình. Việc tổ chức chương trình ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội là để các bé thiếu nhi ở cả 2 miền Bắc Nam đều có thể được tiếp cận với thời trang và có cơ hội thể hiện mình ở một sàn diễn hoành tráng và chuyên nghiệp.

Nguyễn Dương – Việt Bảo
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 451

Ý Kiến bạn đọc