Trong nước

Tổ chức định kỳ Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam tại TP.HCM và Hà Nội

Theo thông báo của Ban tổ chức, bắt đầu từ năm 2016, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (Vietnam International Fashion Week) sẽ được tổ chức định kỳ một năm hai lần, tại TP.HCM và Hà Nội.

Cac-nha-thiet-ke-thoi-trang
Các nhà thiết kế thời trang

Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam do Công ty Multimedia JSC thực hiện đã tổ chức tại TP.HCM liên tiếp trong hai năm qua (2014-2015) tạo được dấu ấn đáng kể trong lãnh vực thời trang Việt, là chiếc cầu nối đầu tiên giúp quảng bá tên tuổi của thương hiệu thời trang Việt Nam ra thế giới, cũng như giới thiệu thời trang thế giới tiếp cận khách hàng Việt Nam. Đồng thời đánh dấu bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của ngành thời trang Việt Nam khi lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức một Tuần lễ thời trang đạt tiêu chuẩn quốc tế, quy tụ sự có mặt và tham gia giới thiệu Bộ sưu tập của những tên tuổi nhà thiết kế tài năng trong nước và quốc tế.

Ở TP.HCM, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 4 (dành cho Bộ sưu tập Xuân Hè), và tháng 10 tại Hà Nội (dành cho Bộ sưu tập Thu Đông). Với việc tổ chức 2 lần một năm, Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam sẽ mở ra chương mới cho nền thời trang Việt Nam trên con đường hội nhập thị trường thời trang quốc tế. Vừa qua, công chúng thời trang Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những thiết kế ấn tượng, độc đáo nhất đến từ các tên tuổi nhà thiết kế lớn của thế giới như Yumi Katsura (Nhật Bản), Song Zio (Hàn Quốc), Nhà thiết kế Frederick Lee (Singapore), Renato Balestra (Ý)…

Nguyễn Dương
Ảnh: Cung Xương
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 383

Ý Kiến bạn đọc