Trong nước

Tổ chức chương trình Taste of Australia 2018 (Hương vị nước Úc)

Kỷ Niệm 45 Năm Thiết Lập Quan Hệ Giữa Việt Nam Và Australia

Đại sứ quán Australia và Tổng lãnh sự quán Úc tại Việt Nam thông báo sẽ tổ chức chương trình “Taste of Australia – Hương vị Úc” lần thứ 3 vào tháng 4-2018 ở các thành phố của Việt Nam như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang. Chương trình này được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh thực phẩm, đồ uống, phong cách nấu ăn và văn hóa của Úc  tại Việt Nam. Bên cạnh việc quảng bá văn hóa và giáo dục Úc tại thị trường Việt Nam, mục đích tiếp theo của chương trình là mở rộng sự hiểu biết về các ngành công nghiệp sáng tạo của nước Úc, như thời trang, thiết kế và âm nhạc.

So-492--To-chuc-chuong-trinh-Taste-o-Australia-2018
1. Đại sứ Taste of Australia Luke Nguyen đang hướng dẫn các thí sinh tại cuộc thi nấu ăn Taste of Australia
2017; 
2. Chương trình Taste of Australia 2018; 3. Món bánh truyền thống Lamington của Úc.

Trong tháng 4-2018, tất cả công dân Việt Nam và công dân Úc đang sống và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia các sự kiện của Taste of Australia, bao gồm: Các buổi BBQ cộng đồng; các tiệc gala trong ngành; các buổi tiệc tối NOSH Supperclub thượng hạng; bữa sáng muộn ấn tượng phong cách Úc; sự kiện ẩm thực và rượu vang; và Cuộc thi nấu ăn Taste of Australia.

Đại sứ Craig Chittick chia sẻ:

- Chương trình có sự hợp tác giữa chính phủ Úc và các nhà sản xuất, nhà phân phối, các nhà bán lẻ, nhà hàng và các tổ chức tại Việt Nam và Úc để giới thiệu những gì tốt nhất mà nước Úc có thể giới thiệu đến Việt Nam. Đây là sự kiện hàng năm chào mừng ẩm thực, thức uống, phong cách nấu ăn và văn hóa của Úc, do Đại sứ Taste of Australia, Luke Nguyễn đầu bếp người Úc chủ trì với mục đích quảng bá thực ẩm, thức uống, văn hóa và thiết kế của Úc đến các ngành công nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sự kiện dành cho doanh nghiệp, thương mại và công chúng; Chia sẻ nền văn hóa ẩm thực sôi động của Úc, ngành giáo dục về ẩm thực đẳng cấp thế giới, và chuyên môn nghiệp vụ nông nghiệp sáng tạo đến thị trường Việt Nam; Củng cố uy tín quốc tế của nước Úc là nhà cung cấp thực phẩm và thức uống chất lượng cao, an toàn và bền vững. Nếu năm 2017 “Taste of Australia“ bao gồm 24 sự kiện chính thức với 44 đối tác sự kiện, được hỗ trợ bởi hơn 100 đối tác và nhà tài trợ xuyên suốt Úc và Việt Nam, thì “Taste of Australia 2018” sẽ lớn hơn và tuyệt vời hơn bao giờ hết vì nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Australia và Việt Nam. Chương trình cũng sẽ rất đặc biệt bởi vì đây là lần đầu tiên “Taste of Australia” lấy âm nhạc Úc làm trọng tâm của chương trình (chương trình bao gồm một số sự kiện âm nhạc). Việc bổ sung âm nhạc vào chương trình 2018 nhằm mở rộng khái niệm về “hương vị” để tạo ra một cơ hội độc nhất để thưởng thức âm nhạc Úc tuyệt vời trong khi thưởng thức những món ăn Úc tươi ngon và chất lượng cao. Những sự kiện âm nhạc trong chương trình năm nay bao gồm một chương trình ca nhạc và rượu vang kết hợp ẩm thực có một không hai vào ngày 3-4-2018 tại TP. Hồ Chí Minh với nghệ sĩ piano cổ điển người Úc Vân Anh Nguyễn, tiếp theo là buổi biểu diễn của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Úc Nick Barker tại Taste of Australia BBQ Cộng đồng tại Đà Nẵng vào ngày 22-4-2018; và sự xuất hiện của siêu sao người Úc Deni Hines tại Festival Huế năm nay (2018).

Nguyễn Dương – Thùy Trang
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 492

Ý Kiến bạn đọc