Trong nước

Tỉnh Bình Dương tổ chức “Liên hoan ẩm thực đường phố” lần thứ II năm 2019

 

Từ ngày 6-12-2019 đến 8-12-2019, tỉnh Bình Dương tổ chức “Liên hoan Ẩm thực đường phố” lần thứ II năm 2019. Sự kiện này là chủ trương của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương nhằm phát triển những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn để phục vụ du khách trong và ngoài tỉnh khi đến Bình Dương. Đồng thời, giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa, nét đặc sắc đa dạng, độc đáo của ẩm thực Bình Dương, tạo không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi giải trí cho người dân và du khách gần xa.

So-575--Tinh-Binh-Duong-to-chuc-Lien-hoan-am-thuc-duong-pho-lan-thu-2-2019

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương chia sẻ thông tin như sau:

- Tỉnh Bình Dương đã tổ chức “Liên hoan Ẩm thực đường phố” lần 1 vào năm 2018 với chủ đề “Món ngon cuối tuần”. Lần đó Liên hoan có 29 gian hàng ẩm thực giới thiệu những món ngon của Bình Dương như: bánh bèo Mỹ Liên, bánh canh, nem nướng Lái Thiêu, trái cây sạch của vùng Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng… 50 gian hàng giới thiệu, bán sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, trái cây của các địa phương; gian hàng các công ty lữ hành giới thiệu, tư vấn các tour, tuyến du lịch, giá cả, khuyến mãi đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Bình Dương. Còn ở lần thứ hai này có 40 gian hàng. Trong đó có 35 gian hàng ẩm thực; 4 gian hàng giới thiệu sản phẩm địa phương; 1 gian hàng quảng bá tour tuyến du lịch. Các gian hàng ẩm thực trưng bày và bán các món ăn, thức uống. Giới thiệu và bán các mặt hàng: đồ thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề, trái cây. Các công ty du lịch, lữ hành giới thiệu, tư vấn các tour, tuyến du lịch, giá cả, khuyến mãi. Mọi hoạt động trong 3 ngày diễn ra Liên hoan bắt đầu từ 8 giờ sáng cho đến 23 giờ, do đó người dân tại địa phương và khách du lịch đến Bình Dương có điều kiện thoải mái thời gian để vui chơi, mua sắm. Bởi vì mục đích của Liên hoan là tạo không gian văn hóa, lễ hội cho nhân dân vui chơi, giải trí chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đón mừng năm mới 2020. Bên cạnh, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh du lịch, kinh doanh ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ, kinh doanh lữ hành… gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu hình ảnh du lịch, các sản phẩm, món ăn đặc sắc và quảng bá thương hiệu của mình đến du khách trong và ngoài tỉnh.

Sự tham gia “Liên hoan Ẩm thực đường phố” lần thứ II năm 2019 của các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có những món ngon, đặc trưng nổi tiếng trong và ngoài tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Bình Dương. Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, sản phẩm đặc trưng, trái cây… của địa phương. Các điểm tham quan du lịch, công ty du lịch, lữ hành trong và ngoài tỉnh cùng tham gia sự kiện này làm tăng thêm sự đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc cho Liên hoan. 

Các hoạt động chính của Liên hoan gồm có: Chương trình biểu diễn nghệ thuật với sự tham gia của các nhóm nhạc và biểu diễn Đờn ca tài tử; Biểu diễn nghệ thuật đường phố được tổ chức hàng đêm từ 6-12-2019 đến 8-12-2019 (thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật). Chấm thi “Gian hàng đẹp” vào lúc 16 giờ ngày 8-12-2019 đối với tất cả các gian hàng tham gia Liên hoan.

Dương Đông – Văn Thái
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 575

Ý Kiến bạn đọc