Trong nước

Tin mới: Lời kêu gọi Tổng biểu tình lần 2 của ngụy dân chủ đã thảm bại

Sau thất bại trong việc kêu gọi Tổng biểu tình toàn quốc hôm 5/3/2017, tội phạm khoác áo linh mục Nguyễn Văn Lý lại tiếp tục kêu gọi Tổng biểu tình lần thứ hai. Vẫn đầy đủ lệ bộ, công bố những điểm tổ chức biểu tình, bày phương pháp đối phó với lực lượng công an bảo vệ trật tự an ninh xã hội, bày cách hô khẩu hiệu, căng băng rôn… Nhưng thất bại vẫn hoàn toàn thất bại. Hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh bình yên, không có bất kỳ cuộc gây rối nào. Cho đến tối ngày 12/3, có thể khẳng định cái gọi là “Tổng biểu tình lần 2” lại tiếp tục thảm bại. “Tiền hô” mà “Hậu không ủng” nói lên vai trò, uy tín Nguyễn Văn Lý đã quá cũ nát và không còn vai trò gì ngoài việc để cho đám truyền thông Thiên chúa, RFA, VOA, BBC và một vài tay dân chủ lõ đít ở Việt Nam lợi dụng. Quả thực, Nguyễn Văn Lý càng già càng ngáo. Ngáo đến độ phát ngôn bừa bãi, không ai tin. Cay cú và bị bẽ mặt vì cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc” thảm bại, Lý kêu gọi biểu tình lần hai nhằm phục hận. Nhưng Nguyễn Văn Lý đã sai lầm khi mở đầu cho lời kêu gọi biểu tình bằng việc tuyên ngôn rằng: “Việt Nam không chỉ có nguy cơ mất nước mà đã mất nước một phần”. Để chứng minh cho điều này, biện minh cho sự thất bại của “Tổng biểu tình” hôm 5/3 là do chính quyền đã sử dụng lực lượng An ninh Trung Quốc – một lý do vừa nực cười, vừa thể hiện sự ấu trĩ, nhược tiểu, rất không phù hợp với tâm tính của người Việt và nó dễ dàng kiểm chứng là không có thật. Đi xa hơn cả sự hoang tưởng bệnh hoạn, Nguyễn Văn Lý cho rằng, hiện tại nhà nước Việt Nam đã bất lực khi để Trung Quốc tự tung tự tác trên lãnh thổ của mình và vì không dám mạnh tay nên Nhà nước Trung ương Việt Nam đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của lực lượng An ninh Trung Quốc. Kết luận dở hơi ấy, Nguyễn Văn Lý đã là minh chứng hùng hồn cho não trạng chó dại của gã, bởi không một chứng cứ nào, dù là nhỏ nhất là một tấm hình. Có lẽ, sau khi đọc lời kêu gọi của Nguyễn Văn Lý trên mạng xã hội, đại đa số người dân, và ngay cả những kẻ chống đối chính quyền theo kiểu cực đoan cũng không thể vin vào đó để tụ tập biểu tình. Ấy là chưa kể đến, lôi kéo được người dân không phải dễ, và những gì chính quyền thực hiện trong thời gian qua cho thấy sự mạnh tay, không nhân nhượng của chính quyền đối với những kẻ phá hoại đất nước, dù nấp dưới danh nghĩa gì, chiêu bài nào. Tất nhiên, không ai dại gì nghe lời một kẻ hoang tưởng để bóc lịch trong 4 bức tường lạnh lẽo và đơn độc. Đó là lý do, “Tổng biểu tình lần 2” đã tiếp tục thảm bại.

Tuy nhiên, cũng nên phân tích một chút về mấy sự khác biệt của lần kêu gọi Tổng biểu tình lần 2 này. Đó là lần đầu tiên có mặt liên danh kêu gọi biểu tình của nhóm Biển Xanh, mới toanh với khẩu hiệu Minh bạch Formosa. Nói là mới toanh, bởi vì tên nhóm mới, nhưng những khuôn mặt của nhóm này thì cũ rích, cũ đến mốc thếch. Tìm hiểu về nhóm “Biển Xanh” này thì được biết, 3 người sáng lập là fb Nguyễn An Dân, Nguyễn Hoành Hùng và Anh Hai Nguyen đều là những biểu tình viên chuyên nghiệp, quan hệ gắn kết với “phong trào dân chủ mạng” mong ngóng ngày đêm lật đổ được chế độ “cộng sản” ở Việt Nam. Đặc biệt trong thành viên của nhóm này, còn có các gương mặt “thân hữu với cộng đồng cờ vàng” là linh mục Dòng Chúa cứu thế Kỳ Đồng Lê Ngọc Thành, người phụ nữ giương dải khăn cờ vàng ở Tường đại Lý Thái Tổ ngày 5/3 vừa qua bị nhóm Viet Vision túm được giao nộp cho công an là Vũ Hằng. Nhóm này khởi phát, trương cờ biển ra công chúng mạng bằng một loạt tuyên ngôn chửi bới các ngụy dân chủ đàn anh là hèn nhát, lợi dụng tiền tài trợ để ăn chơi đàng điếm…

Cái khác thứ hai là mặc dù ở Hà Tĩnh, giáo dân xứ Đông Yên vẫn tổ chức biểu tình trước cửa Khu gang thép Formosa nhưng số lượng ít hơn nhiều, chỉ khoảng trên 100 người, đa phần là trẻ em và phụ nữ. Thêm nữa, lần đầu tiên, nhóm giáo dân này không trương cờ thánh Vatican, mà chỉ trương cờ ngũ sắc. Có thể, ngay cả các chức sắc Công giáo cũng thấy dở hơi khi Giáo hội can thiệp vào một việc vô lý như vậy.

Chỉ có một lời khuyên nói mãi: Chỉ xin người dân tỉnh táo, đừng để những kẻ phản động lợi dụng.

Ông Trần
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 441

Ý Kiến bạn đọc