Thời sự văn nghệ

Tìm kiếm tài năng âm nhạc châu á 2015 (Music Matters Live 2015)

Music Matters Live 2015 đượctổ chức từ ngày 20-5-2015 đến ngày 23-5-2015 tại Singapore, bao gồm: Buổi biểu diễn âm nhạc Music Accelerator; Tập huấn với chuyên gia của Học viện Music Matters; Chương trình Youtube Fan Fest 2015 và Hội nghị âm nhạc, giải trí châu Á Thái Bình Dương. Trong đó, chương trình biểu diễn âm nhạc Music Accelera-tor là một trong những hoạt động chính của sự kiện năm nay để tìm kiếm các nghệ sĩ trẻ, tiềm năng đến từ 4 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ Thái Lan và Trung Quốc, các tiêu chí tuyển chọn: thể loại âm nhạc mà ca sĩ theo đuổi phải thuộc các dòng phổ biến (Pop, Rock, Indie, Hip Hop…); Phải có khả năng sang tác hoặc sở hữu ca khúc hit, có khả năng biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, có cộng đồng người hâm mộ đông đảo trên mạng xã hội, có khả năng khuấy động sân khấu. Tại Việt Nam, Hội đồng thẩm định của Music Matters chọn 5 nghệ sĩ có đủ các yêu cầu do ban tổ chức đề ra, là: Nhật Thuỷ Idol, Trúc Nhân, Vũ Cát Tường, nhóm 365, Khương Hoàn Mỹ. Tuy nhiên, Vũ Cát Tường sau đó xin rút khỏi cuộc thi vì thời gian thi và biểu diễn tại Singapore trùng với thời gian cô hoàn thành luận án tốt nghiệp. Cuộc thi diễn ra từ ngày 6-4-2015 đến 27-4-2015. Bốn nghệ sĩ còn lại tham gia bằng cách đăng tải 4 video trình diễn của mình trên website cuộc thi www.pops.vn/pepsimusic. Qua 3 tuần thi, số lượt bình chọn từ người hâm mộ (thông qua tài khoản Facebook hoặc G+ cá nhân) sẽ quyết định người thắng cuộc. Trong khi đó, tại Thái Lan, Ấn Độ và Trung Quốc, các nghệ sĩ đăng ký tham gia trực tuyến và được chuyên gia tại Music Matters thẩm định, lựa chọn…

Trúc Nhân cho biết: – Tôi dự thi với ca khúc mới mang tên “Thật bất ngờ”, nói về những mặt trái của làng showbiz. Khương Hoàn Mỹ khai thác thế mạnh hát tiếng Anh với ca khúc “It’s over”. Nhật Thủy Idol chọn bài “Những thoáng yêu”, còn nhóm 365 chọn dự thi bằng ca khúc đang được khán giả trẻ yêu thích “Nơi anh không thuộc về”. Sau ba tuần, nhóm nhạc hoặc ca sĩ nào có lượng bình chọn cao nhất sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tại sân chơi này.

SỐ 349- CA SĨ Trúc Nhân
Trúc Nhân

Chương trình có sự tham gia của 70 ban nhạc, nghệ sĩ đến từ 20 quốc gia với hơn 180 phần trình diễn.
Ngoài các nghệ sĩ, tham dự sự kiện Music Matters Live 2015 còn có sự tham gia của các diễn giả, chuyên
gia cố vấn, nhà sản xuất âm nhạc uy tín trong lĩnh vực giải trí. Nghệ sĩ đại diện các nước được chọn có mặt ở sân chơi này có cơ hội học hỏi, tiếp cận những kiến thức, xu hướng âm nhạc mới nhất trong 2 buổi tập huấn với chuyên gia của Học viện Music Matters.

SỐ 349- Khương Hoàn Mỹ
Khương Hoàn Mỹ

SỐ 349- Nhật Thuỷ
Nhật Thủy

SỐ 349- NHÓM NHẠC  365
Nhóm 365

Cao Nguyễn – Ngọc Trường

Ý Kiến bạn đọc