Kính văn nghệ

Tiến thân bằng chiêu bẩn

Cái cô Thư Dung sinh năm 1995, Á hậu 2 cuộc thi Du lịch sinh thái Toàn cầu 2018 (Miss Eco International 2018) này lì đòn như gà đá, mặc cho bom tấn công kích từ dư luận, vẫn thản nhiên đăng tải bộ ảnh tên “Tuyệt tình cốc” chụp ở Đà Lạt trọn bộ với 95 tấm trên trang Facebook cá nhân.

- À, tại vì sau khi được danh hiệu Á hậu, nhưng không thấy ai nhắc tới tên mình nên xài chiêu, chỉ tiếc đây lại là chiêu bẩn, quá bẩn là khác.

- Thật không thể hiểu nổi các bạn trẻ nghĩ gì mà ăn mặc như không chụp ảnh kiểu này. Các cô gái này khi chụp ảnh có nghĩ đến cảm nhận của bố mẹ, người thân khi xem clip này không?

- Muốn nổi tiếng có nhiều cách sao cứ phải khoe thân dung tục thế? Đã áo yếm thiếu vải, lại cố tình lộ nội y, phô diễn hình thể cho thiên hạ ngó, cho thấy rõ hơn sự phản cảm trong cách tạo dáng, sự thô thiển và vô nghĩa về ý tưởng của bộ ảnh này. Thời trang luôn có quy luật của nó. Mặc đồ bơi thì phải ở hồ bơi và mặc đồ lót thì phải trong phòng ngủ hay phòng tắm. Song, êkíp của Thư Dung lại chụp hình đồ bơi ở cảnh đẹp thơ mộng của Đà Lạt? Vậy ý tưởng của bộ ảnh này là gì?

So-512--Anh-minh-hoa---Kinh-van-nghe---Tien-than-bang-chieu-ban---Anh-1

- À, hiện nay cụm từ “nghệ thuật” đang được lợi dụng sử dụng quá đà. Tôi ví dụ như cái cô Á hậu 2 này, cùng với êkíp thực hiện bộ ảnh, đã phát ngôn rằng, đây là bộ ảnh nghệ thuật đó.

- Ui chà, chắc họ cho rằng mình đã “hy sinh vì nghệ thuật khi chụp hình trong bối cảnh lạnh lẽo của Đà Lạt” chứ gì? Và vì vậy cô Á hậu 2 mặc kệ sự phản ứng của dư luận. À, hay là cô ta đang “chịu đấm ăn xôi” để được nổi tiếng?

- Mục đích của cô này ai chả biết là muốn tạo scandal để nổi tiếng, cho nên truyền thông càng nói đến tên cô, đăng tải hình ảnh cô, cô càng nổi tiếng, mọi người càng tranh luận, càng chê, khen là đúng ý đồ của cô này rồi. Nhưng không vì vậy mà chúng ta bỏ qua câu chuyện này, mặc dù trước giờ không có nhiều người biết đến cô này là ai cả, bây giờ qua sự kiện này thì rõ rồi, biết người biết luôn mặt.

- Dư luận còn nói, cô Á hậu 2 này “đang rao hàng”, khổ thân chưa. Nhưng theo tôi, cái chiêu trò khoe hàng lố lăng phản cảm cần xử lý nghiêm để răn đe những người đang có ý đồ giống như vậy.

- Hà, hà, luật pháp cô ấy còn bất chấp thì dư luận là gì chứ. Bộ Văn hóa nên xem lại chất lượng các cuộc thi thố để cho ra lò những danh hiệu tào lao như vậy. Cần có quy định cụ thể để tước danh hiệu ngay lập tức.

- Suy cho cùng tất cả cũng chỉ vì ham danh ham tiền. Gái đẹp mà không có đạo đức thì hỏng. Ông bà xưa có để lại câu “Tốt khoe, xấu che”, nhưng tôi thắc mắc, em này đang khoe cái gì vậy? Có ích lợi gì cho đất nước không?

- Á hậu á hiếc gì khi cái tâm rỗng tuếch như vậy. Tiếc quá. Cả êkíp không ra gì! Nếu có được sự nổi tiếng cũng phải trả giá.

- Khoe thân tại nơi công cộng bị ném đá là một chiêu PR khỏi tốn tiền. Đồng thời còn đạt được mục đích ý đồ bẩn thỉu. Nhưng đừng nói câu “Em đẹp, em cứ khoe. Em thích gì thì cứ làm” ấy nhé. Là hoa hậu, á hậu nếu quá đà như thế thì xã hội sẽ nhìn các cô rất thấp, nhân cách kém. Đề nghị Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cấm sóng trên truyền hình và cấm tất cả phương tiện thông tin truyền thông 5 năm. Vì thông điệp từ bộ ảnh là “Xác thịt”, mà đã là “xác thịt” thì ngán tới cổ rồi!

- Thấy ngán quá, thôi thì hãy tẩy chay những kẻ muốn làm nổi bằng cách bôi bẩn. Nói ngắn gọn: đây chỉ là chiêu đưa hình sex lên để “nổi tiếng” thôi chứ có thông điệp gì với những ảnh loại này!

- Tôi có thắc mắc về cuộc thi mà Thư Dung được trao danh hiệu Á hậu 2 quá.

- À, để tôi nói nguồn gốc cuộc thi cho mà nghe, “Miss Eco International” có tên tiếng Việt là “Hoa hậu Du lịch sinh thái Quốc tế”. Tiền thân của cuộc thi này là Eco Queens hay Miss Eco Universe, là một cuộc thi sắc đẹp diễn ra thường niên tại Ai Cập. Tuy nhiên, cuộc thi mới diễn ra từ năm 2015 và chỉ đến năm nay, mới có trang web bằng tiếng Anh phục vụ truyền thông.

- Tôi có đề nghị hãy dẹp bỏ các cuộc thi kiểu này, vì đây là nguyên nhân gây ra nhiều tệ nạn cho xã hội.

- Mong rằng đề nghị của ông bạn được các cấp quản lý nghe được.

Tú Nghệ
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 512

Ý Kiến bạn đọc