Trong nước

Thư giãn cùng Đêm nhạc thính phòng (A Night Of Concertos) tại Nhà hát Thành phố

Đêm nhạc Thính phòng (A Night of Concertos) do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP. Hồ Chí Minh dàn dựng và biểu diễn vào lúc 20 giờ ngày 19/11/2017 tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1).

Thu-gian-cung-Dem-nhac-Thinh-phong-tai-Nha-hat-Thanh-pho
Poster đêm nhạc A Night of Concertos.

Phần 1: Trích đoạn Nữ hoàng Sheba quang lâm của G.F. Handel, sáng tác năm 1748. Tiếp theo là Concerto cho 2 violin cung La thứ, RV 522 của A. Vivaldi do 2 nghệ sĩ Tăng Thành Nam và Lê Minh Hiền biểu diễn. Tác phẩm nằm trong chùm 12 concerto trong L’estro armonico (cảm hứng hòa âm) lần đầu xuất bản năm 1711 về sau đã được học giả Michael Talbot mô tả là “tập hợp có sức ảnh hưởng lớn nhất của nhạc hòa tấu thính phòng từng xuất hiện trong cả thế kỷ XVIII”.

Phần 2: Tác phẩm thời kỳ Baroque Concerto cho 2 oboe số 9 cung Đô trưởng, op.9, của Tomas Albinoni với sự tham gia của Phạm Khánh Toàn và Kosei Maekawa, một nghệ sĩ Nhật dày dặn kinh nghiệm, thành viên sáng lập của Tokyo Oriatoria Symphony.

Và kết thúc chương trình là tiếng Clarinet với sáng tác song tấu cung Mi giáng trưởng, op. 35 của Franz Krommer, nhà soạn nhạc giàu năng suất và các sáng tác xuất sắc cho nhạc cụ hơi, có thể thấy rõ nét trong đoạn Allegro cực kỳ hoành tráng đầu tác phẩm và những đối thoại đề huề không thiên vị trong suốt tác phẩm. Hai nghệ sĩ clarinet Đào Nhật Quang và Nguyễn Tuấn Lộc sẽ đảm nhiệm vị trí hoàn tất chương trình trong những nốt nhạc quyến rũ nhất cho clarinet, đoạn Rondo kết tác phẩm.

Nguyễn Minh – Kim Sa
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 476

Ý Kiến bạn đọc