Hộp thư

Thư độc giả

Đất Đỏ, ngày 27 tháng 3 năm 2017 
Kính gửi: Ông Tổng biên tập Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Kính thưa Ông.

Đọc bài báo đăng trên tờ báo số ra ngày 16/3/2017, trang 18 ở mục Đối thoại Internet với tựa đề: “Bôi nhọ anh hùng dân tộc, nhà văn bán nhân cách mua gì?” của Thu Ba.

Là người dân Đất Đỏ từ nhỏ qua các thời kỳ lửa đạn ở quê tôi. Chuyện chị Võ Thị Sáu dùng lựu đạn diệt ác ôn đã trở thành câu chuyện truyền miệng khắp huyện, xã… thậm chí còn lan ra các xã khác trong tỉnh Bà Rịa. Và rồi chị Sáu bị địch bắt tra tấn và bị địch xử bắn ở Côn Đảo, chuyện này mọi người đều biết khi còn chiến tranh chống Mỹ. Dù là vùng bị địch chiếm đóng nhưng những lời yêu thương, khen ngợi, tôn kính luôn tồn tại cho đến hết chiến tranh. Hiện nay, mộ chị Sáu vẫn còn ở Côn Đảo, những câu chuyện về thái độ dõng dạc kết tội kẻ thù và hiên ngang khi bị bắn đã tạo nên sự kính phục, nể trọng và sùng bái của cả bộ máy cai trị của Mỹ – ngụy trên đảo được truyền tụng đến ngày nay. Rồi chị Sáu được xét truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang. Đây là phần thưởng xứng đáng của Đảng và Nhà nước đối với sự hy sinh anh dũng của chị Sáu và là niềm tự hào của những người dân huyện Đất Đỏ chúng tôi.

Kính thưa Ông Tổng biên tập.

Bằng những chứng cứ mà tác giả Thu Ba đã chỉ ra trong bài báo đã đủ chứng minh việc làm của các ông Nguyên Ngọc, Phạm Xuân Nguyên và Mạch Quang Thắng là hoàn toàn có nội dung nói xấu anh hùng, xuyên tạc lịch sử và tác giả Thu Ba yêu cầu khẩn cấp đưa những người này ra khỏi vị trí họ đang chiếm giữ hoặc tốt nhất đưa họ vào viện tâm thần.

Riêng tôi, là người dân Đất Đỏ, tôi xin đề nghị:

1. Đề nghị ông Bí thư Tỉnh ủy và ông Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cần có thái độ rõ ràng trong chuyện này, không thể không nói gì khi họ đã cố tình nói xấu một anh hùng được Đảng và Nhà nước phong tặng ở địa phương mình.

2. Đề nghị ông Bí thư Huyện ủy và ông Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Đất Đỏ cần có phản biện, làm rõ chuyện sai trái của bọn người trên đây để cho mọi người dân hiểu sự vinh danh của Nhà nước đối với người anh hùng của quê hương mình. Đồng thời tôi cũng đề nghị nghiên cứu đưa ra pháp luật bởi vì phát ngôn và hành vi của những người này là vi phạm pháp luật: “Nói xấu người khác, xuyên tạc lịch sử”.

Trên đây là những ý kiến xuất phát từ nỗi bức xúc của người dân địa phương và tôi cũng đề nghị cấp có thẩm quyền, cơ quan quản lý trên cần có thái độ xử lý rõ ràng, để bảo vệ sự trong sáng của việc xét tặng danh hiệu của Chính phủ, chống lại sự xuyên tạc của bọn người cơ hội, phản động.

Trân trọng kính chào

Nguyễn Văn En
Xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 444

Ý Kiến bạn đọc