Hộp thư

Thư cảm ơn

Kính gửi: Ban Biên tập Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh

Với tư cách một CCB Việt Nam, tác giả viết văn xuôi của Hội LHVHNT tỉnh Phú Thọ, cộng tác viên tích cực của Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh, tôi viết thư này để bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc và xin kính chúc đồng chí Tổng Biên tập, Ban Biên tập, các Nhà văn, Nhà thơ, Nghệ sĩ của Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc Tuần báo Văn nghệ của thành phố mang tên Bác kính yêu ngày càng nâng cao chất lượng, đáp ứng với nhu cầu của bạn đọc trong và ngoài nước.

Được sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình của Ban Biên tập, lâu nay tôi có một số bài viết được in trên Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh. Tôi rất vui mừng phấn khởi, lấy đó là niềm hạnh phúc và là động lực để tiếp tục sáng tác thêm các tác phẩm văn học phục vụ cuộc sống. Tôi luôn trân trọng biết ơn Ban Biên tập Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Tôi có nhiều năm tháng tuổi trẻ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước ở chiến trường Nam bộ và làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia. Tôi luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Đảng, Bác Hồ, đồng bào Nam bộ, các đồng chí, đồng đội thân yêu đã dũng cảm chiến đấu hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi cách mạng. Nhờ đó, đã cho tôi và hàng triệu chiến sĩ còn sống, trở về, hưởng cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc.

Tôi luôn xác định nhiệm vụ phải viết về ký ức chiến tranh, để mong trả được một phần nhỏ những công ơn to lớn đó. Rất vui cho tôi mỗi khi được đăng tải truyện ký trên Tuần báo Văn nghệ đều được các đồng đội chiến đấu cũ, Ban Chỉ huy đơn vị cũ, các con cháu và người thân của tôi ở thành phố Hồ Chí Minh tìm đọc, động viên và góp ý chân thành.

Tôi thường xuyên đem các số mới của Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh đến trụ sở Hội LHVHNT Phú Thọ để giới thiệu và trao đổi với Lãnh đạo Hội, Tổng Biên tập, Ban Biên tập, các Nhà văn, Nhà thơ, Nghệ sĩ, tác giả của Tạp chí Văn nghệ Đất Tổ. Các Văn Nghệ sĩ Đất Tổ đều có chung nhận xét và khen ngợi: – Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh là tờ báo văn nghệ lớn, ở một thành phố lớn, đông dân, năng động, đổi mới nhất đất nước. Tuần báo đã tập hợp đông đảo giới Văn Nghệ sĩ là tinh hoa của chế độ cũ và chế độ mới. Đặc biệt là các Văn Nghệ sĩ đã được rèn luyện trưởng thành trong các cuộc chiến tranh cách mạng, có bản lĩnh chính trị vững vàng. Do đó Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh luôn nêu cao tính Đảng, tính giai cấp, tính chiến đấu và tính quần chúng. Mỗi số Tuần báo đều in trang trọng những bài viết về Đảng, Bác Hồ, các Anh hùng Liệt sĩ, gương chiến đấu hy sinh vì dân, vì nước. Tuần báo mang đặc trưng phong cách của giới Văn Nghệ sĩ Nam bộ rất tài hoa, phóng khoáng và lãng tử. Tuần báo liên tục có những bài “bút chiến” dũng cảm đấu tranh phê phán những quan điểm, tư tưởng sai trái của một số phần tử thoái hóa, biến chất, sa sút niềm tin và vọng ngoại, hòng viết lại và bôi đen những trang lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Những cựu chiến binh Việt Nam chúng tôi và giới Văn Nghệ sĩ cách mạng chân chính, cùng với nhân dân cả nước ta không bao giờ chấp nhận những quan điểm, tư tưởng sai trái ấy của họ, không thể xóa nhòa ranh giới giữa người yêu nước chống xâm lược, với kẻ xâm lược và bè lũ tay sai bán nước. Tuần báo có nội dung phong phú, nhiều thể loại văn, thơ, lý luận phê bình, nhạc, họa… Tuần báo không bị ảnh hưởng tiêu cực của cơ chế thị trường, thương mại hóa, quảng cáo và những bài viết có nội dung chạy theo thị hiếu tầm thường, gây độc hại tư tưởng cho bạn đọc. Tuần báo khổ rộng, 25 trang, trình bày đẹp, hấp dẫn người đọc. Tôi yêu thích Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh, nên luôn tự nhủ mình dù không được vinh dự làm hội viên chính thức, tôi vẫn xin tự nguyện làm hội viên danh dự của Hội LHVHNT thành phố mang tên Bác kính yêu. Tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu tiếp tục sáng tác thêm nhiều tác phẩm văn học mới, chất lượng tốt hơn để phục vụ cho bạn đọc và luôn tích cực cộng tác để xứng đáng với sự quan tâm giúp đỡ và ưu ái của Ban Biên tập Tuần báo Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Kính thư.

Phú Thọ, ngày 4 tháng 9 năm 2018

Bùi Ngọc Quế
(Hội viên Hội LHVHNT Phú Thọ)
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 515

Ý Kiến bạn đọc