Hộp thư

Thư bạn đọc

 

Kính gửi: Ban Biên tập Tuần báo Văn Nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Tôi là một cựu chiến binh (CCB) – nguyên chiến sĩ của Trung đoàn 88 Quân Tiên phong. Trung đoàn tôi hiện đóng quân ở Long Khánh tỉnh Đồng Nai, thuộc Sư đoàn 302 Quân khu 7.

Thưa các đồng chí! Một số các CCB chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi và đọc tuần báo của các đồng chí, nhất là những năm gần đây có sự cộng tác của tác giả Bùi Ngọc Quế – một CCB, một người bạn chiến đấu năm xưa của chúng tôi hiện đang sinh sống ở quê hương Phú Thọ. (Đ/c Quế đã rất chịu khó, nhiệt tình tìm về những vùng đất năm xưa Trung đoàn hoạt động, tìm gặp đồng đội, người dân để có những trang viết chân thực, sinh động…).

Thưa các đồng chí! Tuần báo Văn Nghệ của các đ/c nhất là những bài viết về đề tài chiến tranh, cách mạng – những trận đánh, những chiến công hào hùng; những tấm gương chiến đấu và hy sinh quả cảm; những người dân, bà má hết lòng vì cách mạng, từng cưu mang, giúp đỡ bộ đội… đã giúp chúng tôi – các CCB như sống lại một thời tuổi trẻ.

Nhớ biết bao những trận đánh! Nhớ biết bao những đồng đội thân thương mà rất, rất nhiều đồng chí đã mãi mãi không về với gia đình, người thân, đồng đội!

Thưa các đồng chí! Một số bài viết của đ/c Bùi Ngọc Quế đăng trên Tuần báo Văn Nghệ của các đ/c những năm gần đây như: Chiến công đền ơn Bác; Nhớ Trung đoàn trưởng anh hùng; Má Tư anh hùng; Nhớ mãi chiến công Chùa 17… đã như một chất xúc tác giúp các CCB chúng tôi kết nối, tìm đến với nhau; rồi một số các thân nhân, gia đình Liệt sĩ cũng đã liên lạc được với các CCB để tìm hiểu thông tin về Liệt sĩ…

Thưa các đồng chí! Chính qua bài viết “Nhớ mãi Chiến công Chùa 17” đăng trên Tuần báo của các đ/c ngày 4/10/2018 và qua thông tin của một số rất ít CCB biết được về trận đánh này mà người em ruột của Liệt sĩ Vũ Quang Đảm cùng vợ và 2 con đã tìm sang đất bạn Campuchia – khu vực chùa Coóc Chó (Kou Khchak) – Chùa 17 để được tận mắt biết được mảnh đất mà từ hơn 48 năm trước người anh, người bác thân yêu và hơn ba chục cán bộ, chiến sĩ Quân giải phóng đã chiến đấu quả cảm và ngã xuống…

(Chuyến đi vào ngày chủ nhật 21/10/2018, được 2 CCB đã từng sống và chiến đấu thời gian đó làm “giao liên”).

Thưa các đồng chí!

Các CCB chúng tôi chân thành cảm ơn Ban Biên tập. Chân thành cảm ơn các đồng chí. Chúc Tuần báo Văn Nghệ của chúng ta ngày càng phát triển tốt đẹp và ngày càng có nhiều bạn đọc.

Chào thân ái!

7/11/2018

T/M Ban Liên lạc CCB. Trung đoàn 88

TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

Bùi Đức Liễn

Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 526

Ý Kiến bạn đọc