Trong nước

Thi thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe

Cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” là cơ hội lý tưởng dành cho các bạn trẻ yêu mến ngành thời trang có cơ hội thể hiện tài năng, sự sáng tạo và ý tưởng độc đáo của mình. Đây là lần thứ hai Ban tổ chức (Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (SG Unicorp) tổ chức cuộc thi để tìm ra mẫu thiết kế độc đáo nhất dành cho người đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe. Ở lần thứ nhất (2016), cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của rất nhiều bạn trẻ trên khắp mọi miền đất nước và cuối cùng bộ quốc phục với tên gọi “Nàng Mây” đã giành chiến thắng thuyết phục, chính thức là trang phục đồng hành cùng á hậu Lệ Hằng trình diễn tại sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume), đồng thời nhận được nhiều phản hồi tích cực từ giới chuyên môn, khán giả trong nước và quốc tế.

A-hau-Le-Hang-trinh-dien-bo-quoc-phuc-Nang-May-tren-san-khau-Hoa-hau-Hoan-vu-2016
Á hậu Lệ Hằng trình diễn bộ quốc phục “Nàng Mây” trên sân khấu Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” lần thứ 2 – 2017 dành cho tất cả những người yêu thích thời trang hiện đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Các tác phẩm tham dự phải được sáng tạo trên trang phục hoặc các vật dụng đặc trưng của Việt Nam, tác phẩm thể hiện được sự sáng tạo, nét độc đáo, tinh thần văn hóa dân tộc và có thể quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam.

Bà Dương Trương Thiên Lý – Giám đốc quốc gia Miss Universe tại Việt Nam cho biết: – Đơn vị tổ chức cuộc thi luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khán giả về quốc phục cho đại diện Việt Nam; đặc biệt là những người có niềm đam mê và yêu thích thời trang mong muốn đóng góp để đại diện Việt Nam được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc và quảng bá văn hóa Việt đến bạn bè thế giới. Năm nay, cuộc thi “Thiết kế quốc phục cho đại diện Việt Nam tham gia Miss Universe” được tổ chức song song với Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, với mục tiêu tìm ra đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2017. Top 3 trang phục xuất sắc nhất sẽ được trưng bày sản phẩm tại đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và cơ hội gặp gỡ và được tư vấn, hướng dẫn bởi các nhà thiết kế hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế thời trang.

Thời hạn chót nhận bản thiết kế là ngày 31-8-2017. Mỗi người dự thi được gửi tối đa 2 mẫu thiết kế. Ban giám khảo sẽ chọn 9 bài xuất sắc nhất và 1 bài do fan bình chọn trên Page Miss Universe Vietnam để thi vòng tiếp theo.

Top 10 sẽ phải trình bày nội dung ý tưởng và cách thức thực hiện thành phẩm mẫu thiết kế với Hội đồng Ban giám khảo. Ban giám khảo sẽ chọn 3 bài xuất sắc nhất để vào tiếp theo. Thời gian thực hiện trang phục từ ngày 10-9-2017 đến hết 22-10-2017.

Nhắc lại hành trình khi trở thành đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2016, á hậu Lệ Hằng chia sẻ cảm xúc của mình: – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là dấu ấn cuộc đời tôi, nơi mở ra những cơ hội tuyệt vời của tuổi trẻ, khi tôi vinh dự được đại diện nhan sắc Việt Nam tham gia tranh tài tại Miss Universe. Khoảnh khắc được diện “Nàng Mây” trên sân khấu quốc tế và được khán giả hò reo cổ vũ, đó là cảm giác sung sướng và tuyệt vời nhất mà tôi có được tại đấu trường nhan sắc khốc liệt này, nó đã trở thành thời khắc đáng tự hào nhất và không thể quên trong sự nghiệp của tôi. Những nỗ lực về hình ảnh của một đất nước tốt đẹp trong mắt bạn bè quốc tế đã được đền đáp xứng đáng. Tôi đang rất trông chờ vào những tác phẩm chất lượng của năm nay, với sự sáng tạo độc đáo của các bạn trẻ cùng sự lựa chọn khắt khe của Ban tổ chức, chắc chắn hình ảnh của đại diện Việt Nam năm nay tại Miss Universe sẽ rất ấn tượng.

Thanh Vân – Lệ Quyên
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 463

Ý Kiến bạn đọc