Trong nước

Thành phố Hồ Chí Minh Xin chào

 

Cuộc thi Ảnh đẹp online “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào” chính thức nhận tác phẩm dự thi từ nay đến hết ngày 10/7/2020. Đây là một chương trình của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh nằm trong khuôn khổ hoạt động quảng bá du lịch TP. Hồ Chí Minh “Hello Ho Chi Minh City – Thành phố Hồ Chí Minh xin chào”.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Cuộc thi hướng đến việc giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan, tâm hồn, lối sống của người dân TP. Hồ Chí Minh và hình ảnh TP. Hồ Chí Minh an toàn, sống động, thân thiện, hướng về tương lai, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt và hứng khởi trên mỗi hành trình. Thông qua cuộc thi, quảng bá cho thương hiệu du lịch Thành phố; góp phần xây dựng TP. Hồ Chí Minh thật sự trở thành điểm đến “thân thiện – hấp dẫn – an toàn”.

So-600--TP-HCM-Xin-chao---Anh-3

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh xin chào”, Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm dự thi thể hiện và bám sát các nội dung đã đề ra trong thể lệ, đó là vẻ đẹp thiên nhiên và cảnh quan, kiến trúc của TP. Hồ Chí Minh. Sự đa dạng văn hóa của TP. Hồ Chí Minh (trong ẩm thực, sự kiện lễ hội, nếp sống, sinh hoạt…); sự năng động, trẻ trung, hiện đại, thân thiện và an bình của TP. Hồ Chí Minh; những góc ảnh đẹp, ấn tượng, mới mẻ tạo nên nét đặc trưng, khác biệt so với những điểm đến du lịch khác. Khuyến khích các tác giả thiết kế ảnh thành bưu thiếp (postcard) để quảng bá cho du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Thời gian chấm giải được tổ chức từ ngày 11/7/2020 đến 15/7/2020.

Dự kiến trao giải trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh diễn ra vào cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020.

Nhân viên của đơn vị tổ chức, thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo không được tham gia chương trình này. Ảnh dự thi là ảnh đơn, định dạng JPG, dung lượng mỗi ảnh tối thiểu 2 MB; có thể là ảnh màu hoặc đen trắng; có thể dùng kỹ thuật xử lý nhưng không được dùng kỹ thuật làm sai lệch giá trị thật của ảnh (cắt ghép, chỉnh sửa). Ảnh dự thi phải là ảnh chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào, được chụp trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2019 đến thời điểm dự thi. Tác giả phải chịu trách nhiệm về tác quyền của ảnh dự thi; đồng thời chịu trách nhiệm về việc xin ý kiến của các nhân vật trong ảnh (nếu ảnh chụp nhân vật cụ thể, tiêu biểu). Mọi vi phạm về tác quyền, Ban Tổ chức sẽ loại bỏ ảnh hoặc hủy giải thưởng (đối với trường hợp đạt giải). Mỗi thí sinh dự thi tối đa 7 ảnh.

So-600--TP-HCM-Xin-chao---Anh-4

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Tạp chí Du lịch TP. Hồ Chí Minh được quyền sử dụng ảnh dự thi (có ghi tên tác giả) trong các hoạt động trưng bày, báo cáo, quảng bá cho cuộc thi; các hoạt động quảng bá, xúc tiến (phi lợi nhuận) cho du lịch TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Hồ Chí Minh do Sở Du lịch tổ chức hoặc tham gia (bao gồm cả việc sử dụng trên các phương tiện truyền thông, ấn phẩm). Trong trường hợp sử dụng các ảnh dự thi vào các hoạt động có lợi nhuận, Sở Du lịch chi trả tác quyền theo quy định của pháp luật.

Người dự thi có thể gửi ảnh dự thi qua email: hellohochiminhcity2020@gmail.com; hoặc đăng tải ảnh dự thi trên facebook cá nhân của chính tác giả. Các ảnh tham dự không phù hợp với tiêu chí cuộc thi sẽ bị xóa (gỡ tag) khỏi trang facebook của Ban Tổ chức.

Giải thưởng của Hội đồng Giám khảo gồm có 5 giải Nhất, mỗi giải 1 voucher du lịch hoặc nghỉ dưỡng trị giá 10.000.000 đồng; 5 giải Nhì, mỗi giải 1 voucher du lịch hoặc nghỉ dưỡng trị giá 7.000.000 đồng; 5 giải Ba, mỗi giải 1 voucher du lịch hoặc nghỉ dưỡng trị giá 4.000.000 đồng; 15 giải Khuyến khích, mỗi giải 1 voucher du lịch hoặc nghỉ dưỡng trị giá 2.000.000 đồng. Người đoạt giải được tặng thêm 12 kỳ ấn phẩm in Tạp chí Du lịch.

Có 5 giải thưởng dành cho ảnh có nhiều lượt thích (like) trên fanpage www.facebook.com/hcmctourismpage, do khán giả bình chọn mang tên Giải thưởng “Niềm vui vàng”, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng trong tài khoản trên ứng dụng gọi xe BE (để sử dụng dịch vụ, không quy thành tiền mặt).

Mỗi ảnh tham dự cuộc thi được Ban Tổ chức đăng tải sẽ nhận được 2 mã khuyến mãi giảm giá trên ứng dụng gọi xe BE.

Bảo An – Bùi Tá
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 600

Ý Kiến bạn đọc