Trong nước

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động Chào mừng 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018)

1- Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển”

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018) tại huyện Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ giữ biển” năm 2018 trong hai ngày (11, 12/5/2018).

So-498--TPHCM-to-chuc-nhieu-hoat-dong-Caho-mung-128-nam-ngay-sinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh---Anh-1
Tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hai.

Các chi đoàn thuộc các quận, huyện, trường đại học, các lực lượng vũ trang trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đều tham dự hội trại này. Những hoạt động ở Hội trại gồm có: Thi tìm hiểu truyền thống xây dựng và giữ gìn chủ quyền biên giới biển, đảo của quân và dân ta; thi tìm hiểu về biên giới và Bộ đội Biên phòng; thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”; tổ chức “Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ; thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các em thiếu nhi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc địa bàn thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ); tổ chức các trò chơi vận động, sinh hoạt rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng dã ngoại, đốt lửa trại.

2- Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức hội trại truyền thống

So-498--TPHCM-to-chuc-nhieu-hoat-dong-Caho-mung-128-nam-ngay-sinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh---Anh-2
Giơ cao ngọn đuốc thanh niên.

Hội trại truyền thống của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thu hút hơn 700 sinh viên thuộc 15 khoa, 32 chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Các trại sinh cùng tham gia nhiều hoạt động, trong đó có các phần thi như: thi kỹ năng dựng lều trại; cuộc thi tìm hiểu về lịch sử và truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; lễ rước đuốc truyền thống; các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, Color me run, gian hàng ẩm thực, sinh hoạt lửa trại…

3- Ngày hội Đội viên 2018

So-498--TPHCM-to-chuc-nhieu-hoat-dong-Caho-mung-128-nam-ngay-sinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh---Anh-3
Tuyên dương Liên đội trưởng tiêu biểu toàn thành 2018.

Sáng ngày 13/5/2018, tại Nhà thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức “Ngày hội Đội viên 2018” và tuyên dương các Liên đội trưởng tiêu biểu của thành phố với sự tham dự của hơn 2.000 đội viên, thiếu nhi là học sinh tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh bằng nhiều hoạt động, như: sân chơi “Em vui sáng tạo” triển lãm các sản phẩm sáng tạo của thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh; chương trình hướng dẫn thực hành các sản phẩm từ vật dụng tái chế, tìm hiểu ứng dụng khoa học vào cuộc sống; khu vực “Sách – nguồn tri thức vô tận” là nơi gặp gỡ, giao lưu với các tác giả thiếu nhi, giới thiệu các quyển sách hay và hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả; sân chơi “Sắc màu âm nhạc” giúp các em tìm hiểu về nhạc cụ dân tộc, các khúc hát dân ca, đồng dao; sân chơi “Thiếu nhi với lịch sử dân tộc” giới thiệu và tìm hiểu những đoạn phim về lịch sử, truyền thống nước nhà; các trò chơi vận động, trò chơi dân gian, trò chơi trí tuệ…

Tại “Ngày hội Đội viên 2018”, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh cũng đã tuyên dương 48 gương Liên đội trưởng tiêu biểu toàn thành 2018. Đây là các Liên đội trưởng có thành tích xuất sắc trong học tập, nhiệt tình, trách nhiệm trong phong trào Đội, là thủ lĩnh nhí của đội viên, thiếu nhi tại các liên đội, được các thầy cô Tổng phụ trách Đội tin tưởng và làm tấm gương sáng cho các bạn đội viên, thiếu nhi.

Trương Hiếu – Lê Đình – Ngọc Tuyết
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 498

Ý Kiến bạn đọc