Trong nước

Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(19-5-1890 – 19-5-2020)

 

Vào lúc 8 giờ ngày 15-5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020) và biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 – 2020.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh); ông Nguyễn Thành Phong (Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh); bà Nguyễn Thị Lệ (Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh); bà Tô Thị Bích Châu (Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh); ông Phan Nguyễn Như Khuê (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM); ông Nguyễn Hữu Hiệp (Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM).

So-595--TPHCM-To-chuc-Le-ky-niem-130-nam-ngay-sinh-Chu-tich-Ho-Chi-Minh---Anh-1

Ông Nguyễn Thiện Nhân (Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh) phát biểu khai mạc. Trong diễn văn khai mạc, ông đã ôn lại con đường hoạt động cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ:

- Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Hồ Chủ tịch đã truyền cho chúng ta sức mạnh và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cao cả sáng ngời, phong cách tư duy, làm việc, diễn đạt, ứng xử, sinh hoạt của Người mãi mãi là di sản vô giá của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta; là nguồn sáng dẫn đường, tiếp tục dẫn dắt dân tộc ta làm nên những thắng lợi mới, viết nên những trang sử vẻ vang, vững bước đi đến một tương lai tươi sáng. Trong niềm kính yêu tiếc thương Bác vô hạn, sự tri ân những người con của miền Nam cùng đồng bào cả nước, Đảng bộ chính quyền và nhân dân TP. Hồ Chí Minh kiên cường giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết, nỗ lực vì sự nghiệp của đất nước, vì sự phát triển bền vững của Thành phố.  Ra sức phấn đấu lao động, học tập, phát huy bài học kinh nghiệm quý báu trong đấu tranh cách mạng vào sự nghiệp xây dựng bảo vệ và phát triển Thành phố. Để Thành phố thật sự trở thành trung tâm lớn về kinh tế, giáo dục, văn hóa, đào tạo, khoa học, công nghệ, đầu mối giao lưu và hội nhập quốc tế, xứng đáng là Thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại…

Tại buổi lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã trân trọng biểu dương 147 tập thể và 233 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 – 2019. Trong số đó, có 71 tập thể, 82 cá nhân được nhận Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh; 76 tập thể, 151 cá nhân nhận Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy thành phố. Đây là những tập thể, cá nhân được lựa chọn từ hàng ngàn tấm gương tiêu biểu. Những tập thể, cá nhân này đã tập trung giải quyết những vấn đề tồn đọng, nổi cộm, bức xúc của người dân; khắc phục những hạn chế trong quản lý trật tự đô thị, văn minh mỹ quan đô thị; tăng cường kiểm tra, xử lý những sai phạm. Nhiều đơn vị đã tập trung thực hiện cải cách hành chính hiệu quả, quan tâm chăm lo đời sống người nghèo, gia đình chính sách; phát động nhiều công trình an sinh xã hội…

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng hoa và bằng khen cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Quýt – người mẹ 95 tuổi cần mẫn may khẩu trang tặng cho người nghèo trong thời gian bệnh dịch hô hấp chủng mới Covid-19 xảy ra vừa qua.

Thanh Bình Nguyễn – Tự Trung
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 595

Ý Kiến bạn đọc