Trong nước

Tháng hè của em – Nghệ sĩ Việt Nam cổ vũ cho cuộc thi Robotacon (wro 2016)

Cuộc thi “Tài năng Robot TP. Hồ Chí Minh Robotacon 2016” được tổ chức với mục đích tăng cường tính ứng dụng trong học tập các môn khoa học tự nhiên, tạo cơ hội giao lưu và thi đấu giữa các học sinh đang tham gia học tự chọn ngoại khóa môn học Robotics và tuyển chọn đội tuyển đại diện học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi WRO (World Robot Olympiad 2016 – cuộc thi robot quốc tế 2016).

Dien-vien-Oc-Thanh-Van---Robotacon

Đây là năm thứ 4 cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Lego Education và kênh truyền hình HTV3 thực hiện, đã nhận được sự ủng hộ và tham gia đông đảo của các bạn học sinh, thu hút được hơn 200 đội đến từ nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông của thành phố lớn trong nước tham dự. Riêng đối với phụ huynh, thì đây cũng là cơ hội tốt cho con em mình phát triển về tư duy và là động lực để các em giao lưu, học hỏi. Vì các thí sinh vượt qua vòng loại Việt Nam sẽ vinh dự được đại diện đất nước đi tham gia tại đấu trường quốc tế.

Theo dõi, quan tâm đến cuộc thi này không chỉ là học sinh, thầy cô và phụ huynh, mà còn có nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên hết lòng cổ vũ cũng như ủng hộ. Được phỏng vấn: – Anh có thể cho biết suy nghĩ của mình về cuộc thi Robotacon WRO 2016? Ca sĩ Hoàng Bách chia sẻ: – Tôi thấy cuộc thi Robotacon WRO 2016 cực kỳ lý thú và bổ ích. Đây là một cơ hội rất lớn cho con em chúng ta học hỏi và mở mang tầm kiến thức cá nhân.

Ca-si-Hoang-Bach---Robotacon

Còn Thanh Thảo Hugo – người thường ở vai trò dẫn chương trình cho nhiều loại hình nghệ thuật – cho biết: – Thảo không ngờ các bé lại có thể thi đấu một cách quyết liệt như vậy. Cuộc thi chắc chắn sẽ giúp cho các em thêm tính sáng tạo và tư duy ngày càng tốt .

Diễn viên Ốc Thanh Vân cũng không đứng ngoài cuộc thi sôi nổi này. Chị cho rằng: – Đây là một hoạt động vô cùng tuyệt vời và bổ ích dành cho các em thiếu nhi. Nếu các con tôi đủ tuổi theo điều lệ cuộc thi quy định, tôi cũng sẽ cho con tham gia.

MC-Thanh-Thao---Robotacon

Còn ca sĩ nhí Phương Mỹ Chi cũng có ý kiến: – Nhờ những cuộc thi lớn mang tầm vóc quốc tế như cuộc thi Robotacon WRO 2016 làm cho con có động lực và mục tiêu phát triển bản thân. Đồng thời, con cũng rất mong muốn sẽ dốc hết sức thi đấu và hy vọng sẽ được trở thành đại diện của Việt Nam đi thi đấu quốc tế.

Bé Ben – ngôi sao của cuộc thi “Gương mặt thân quen nhí” lần 1 cũng được phỏng vấn, bé Ben phát biểu: – Con thấy lạ lắm, lần đầu tiên con thấy những viên gạch lego làm thành robot…

Phuong-My-Chi---Robotacon

Cuộc thi “Tài năng Robot TP. Hồ Chí Minh Robotacon 2016” đang được phát động tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Mọi thông tin về cuộc thi sẽ được cập nhật trên website htv3tv.vn và robotacon.htv3tv.vn.

Dương Đông
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 407

Ý Kiến bạn đọc