Trong nước

Tháng hành động vì thiếu nhi – hè 2016 – Thử tài siêu nhí

“Thử tài siêu nhí” là chương trình truyền hình mới dành cho thiếu nhi trong mùa hè 2016. Với ý tưởng tìm cho các em một địa chỉ vui chơi lành mạnh, tránh xa những độc hại của các trò chơi trên mạng internet hay những cuộc tụ tập vô bổ, Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long đã kết hợp với Công ty TNHH Quảng cáo – Thương mại Sen Vàng tìm một “phọt-mát” thú vị, thích hợp với lứa tuổi của thiếu nhi và thiếu niên, đó là cuộc thi đi tìm một siêu nhí đa tài về nhiều lĩnh vực nghệ thuật.

Thu-tai-sieu-nhi

Đối tượng của cuộc thi này là các bé ở độ tuổi từ 4 tới 15; những vòng đầu, thí sinh được thoải mái thể hiện bất kỳ tài năng cá nhân nào của mình, cũng không giới hạn bất kỳ loại hình biểu diễn nào. Sau đó ở các vòng tiếp theo, Ban giám khảo sẽ định hướng cho các bé về tài năng sở trường của mình và phân các bé về 4 lớp tài năng chuyên biệt, các lớp có tên gọi: lớp nhạc nhẹ, lớp dân ca cải lương, lớp nhảy múa, lớp tài năng nhí do các thầy cô chủ nhiệm là những nghệ sĩ nổi tiếng dìu dắt đào tạo, phát huy sở trường, khắc phục điểm yếu và tập luyện cho thí sinh. Từ đó, chọn ra những tài năng nhí nổi trội của từng lĩnh vực để tranh tài chung cuộc.

Bên cạnh việc trao cơ hội cho các bé thực hiện ước mơ đam mê nghệ thuật, cuộc thi còn giúp các em được đào tạo bài bản về những kỹ năng chuyên môn cần thiết thông qua sự hướng dẫn của nhạc sĩ Phương Uyên (giám đốc âm nhạc), ca sĩ Yến Trang (cô giáo lớp nhạc nhẹ), NSƯT Hữu Quốc (thầy giáo lớp dân ca cải lương), biên đạo múa Huỳnh Mến (thầy giáo lớp nhảy múa), diễn viên Gia Bảo (thầy giáo lớp tài năng nhí từ 4 tới 6 tuổi).

Ban giám khảo “Thử tài siêu nhí” gồm có: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Bạch, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, ca sĩ Đoan Trang cùng nghệ sĩ Đại Nghĩa (dẫn chương trình).
Giải thưởng được chia làm hai phần, giải tuần và giải chung cuộc.

Ban-giam-khao-Thu-tai-sieu-nhi
Ban giám khảo của Thử tài siêu nhí.

Về giải tuần có giải thưởng dành cho tiết mục yêu thích nhất trong đêm được bình chọn: 5 triệu đồng (bắt đầu từ đêm thứ 6). Giải dành cho khán giả bình chọn tiết mục được yêu thích nhất hàng tuần là 10 triệu đồng.

Giải chung cuộc gồm có: 01 Giải Quán quân: 200.000.000 đồng (tiền mặt); 01 Giải Á quân: 100.000.000 đồng (tiền mặt); 01 Giải ba: 50.000.000 đồng (tiền mặt).
Các giải phụ gồm có: 01 Giải khuyến khích: 30.000.000 đồng; Giải Nhất lớp: 30.000.000 đồng; Giải Nhì lớp: 20.000.000 đồng; Giải Ba lớp: 10.000.000 đồng; cùng các phần học bổng du học hè, học bổng Anh ngữ…

Tiết mục được khán giả bình chọn đêm chung kết là 30.000.000 đồng; giải Lớp xuất sắc là 50.000.000 đồng; giải dành cho Giáo viên chủ nhiệm xuất sắc là 50.000.000 đồng.
Cuộc thi “Thử tài siêu nhí” được Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long phát sóng lúc 21 giờ thứ bảy hàng tuần trên kênh THVL1, bắt đầu từ ngày 4/6/2016. Đây là một sân chơi khác biệt, hấp dẫn – thú vị và mang lại thật nhiều niềm vui dành cho các em thiếu nhi trong mùa hè năm nay.

Nguyễn Dương – Thùy Linh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 404

Ý Kiến bạn đọc