Trong nước

Tháng 3 sách Trẻ

Tháng 3 sách Trẻ là một chương trình đặc biệt hàng năm của NXB Trẻ, nhằm khẳng định thương hiệu NXB Trẻ, đánh dấu những đầu sách đặc biệt cho tháng 3, cũng là tháng sinh nhật NXB Trẻ. Tháng 3 năm nay cũng trùng với dịp Hội sách TP. Hồ Chí Minh năm 2018.

So-489--Poster-Thang-3-sach-tre

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Giám đốc NXB Trẻ cho biết:

- “Tháng 3 sách Trẻ” diễn ra từ ngày 1/3/2018 đến 31/3/2018. Số lượng đầu sách năm nay khá lớn với 148 đầu sách mới và 410 đầu sách tái bản lần gần đây nhất. Số lượng sách lên đến hàng chục nghìn bản, trải dài đủ các thể loại từ văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, kinh tế, giáo dục, khoa học, kỹ năng, thiếu nhi, lịch sử… Văn học trong nước gồm có: Cây chuối non đi giày xanh (Nguyễn Nhật Ánh; ở “Tháng 3 sách Trẻ” năm 2017, bộ sách Chuyện xứ Langbiang được Đội kịch Tuổi Ngọc dựng thành kịch. Vở kịch diễn ra ngay tại Đường sách TP. Hồ Chí Minh từ ngày 11/3/2018), Mỗi người một chỗ ngồi (Phan Triều Hải), Người khuân đá (GS Cao Huy Thuần), Album trắng (Lê Đạt), Bỏ qua rất uổng (Lê Giang), Vì tình yêu phù phiếm (Nguyễn Ngọc Thuần), Ngày mai sương muối (Trương Tư Tần Quỳnh)… Ở mảng sách văn học nước ngoài có Harry Potter và tên tù nhân ngục Azkaban (tập 3 của bộ truyện Harry Potter. Năm 2017, cuốn Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa là một trong những cuốn sách có số lượng in rất lớn, cuốn này được in tới 13.000 bản). Nghiệp ác (J.K. Rowling); Sinh tử (Stephenie Meyer); Miền non cao xứ Bồ Đào (Pi Yann Martel); Bà ngoại tôi gửi lời xin lỗi (Fredric Backman, người Thụy Điển), cùng tác giả với ông Ove; Cám ơn vì đến trễ (Chỉ dẫn của một người lạc quan để thành công trong kỷ nguyên số) của Thomas L. Friedman; Trở thành Facebook (10 thách thức trên con đường tái lập thế giới) của Mike Hoeffinger.

Đặc biệt, “Trở thành Facebook” là cuốn sách kể lại thăng trầm của Facebook trong 7 năm qua và 10 năm tới từ góc nhìn của người trong cuộc. Sách dành cho thanh thiếu niên có Ngoài bờ đông là mặt trời – góc nhìn mới, khách quan về triều Nguyễn và lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ XIX của Trường An cùng những cuốn Văn học tuổi 20 gồm Chuyến tàu nhật thực, Nhân gian nằm nghiêng, Bữa đời lạc phận. Và một ấn phẩm khá đặc biệt đó là hai cuốn sách tương tác mang tên Si và Dị của họa sĩ Trần Quốc Anh. Nội dung sách chủ yếu là những bức tranh lớn và trau chuốt nhưng không lời. Tác giả nhường cho độc giả tự viết lời để kể câu chuyện của chính mình.

Tham gia sự kiện “Tháng 3 sách Trẻ” có 45 đơn vị phát hành sách. Có rất nhiều đầu sách giảm giá từ 20% – 50% hoặc mua 1 tặng 1 cùng nhiều quà tặng hấp dẫn khác. Riêng NXB Trẻ thông báo, bạn đọc khi mua 1 sách giấy của NXB Trẻ được tặng ngay 1 ebook bằng cách truy cập vào Ybook.vn để được tặng 1 sách ebook bất kỳ trong 2.000 ebook của công ty và sử dụng trong 1 năm.

Đông Lan – Xuân Minh
Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 489

Ý Kiến bạn đọc